Strongbow là gì? Uống Strongbow có say không và những lưu ý khi sử dụng Strongbow

Strongbow hiện đang là một loại thức uống được khá nhiều bạn trẻ ưa thích và không thể thiếu trong các dịp tiệc tùng hay liên hoan. Vì thế nên chắc các bạn cũng đã từng một lần thử qua Strongbow, vậy các bạn có đã bao giờ đặt câu hỏi, Strongbow là bia hay rượu hay là nước trái cây có cồn chưa.

Không thể thiếu trong các dịp tiệc tùng hay liên hoan, Stongbow là một thức quen thuộc được khá nhiều bạn trẻ ưa thích. Chắc chắn rằng các bạn ở đây cũng đã từng thử qua một lần thức uống này, vậy các bạn có bao giờ đặt nghi vấn, Strongbow là gì? Là bia hay rượu hay là nước trái cây có cồn chưa?

Strongbow là gì?

Vậy Strongbow là gì? Strongbow không phải là bia, cũng không phải là rượu, mà StrongBow thực chất là một loại cider.

Cider chính là một loại thức uống có cồn được lên men từ trái cây, thường là táo. Đường trong táo sẽ lên men và chuyển hóa thành cồn trong quá trình chắt lọc nước ép táo và được ủ trong điều kiện nhiệt độ thích hợp.

Quá trình này thường diễn ra ở 4 – 15 độ C và nhiệt độ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị của cider.

Strongbow không phải là bia, cũng không phải là rượu, mà StrongBow là một loại cider

 

Quy trình sản xuất của Strongbow cùng tương tương như quy trình làm ra cider, giống nhau về quy trình nhưng hương vị lại đem đến cảm giác khác nhau. Nếu như Strongbow đem lại cảm giác ngọt dịu, thanh mát và thuần khiết thì Cider lại không hẳn được như vậy.

Nguồn nguyên liệu làm ra Strongbow được lựa chọn khắt khe, táo được thu hoạch từ hai vườn táo lớn nhất của tập đoàn Heniken tại Bỉ và Anh, và ép lấy nước. Đó chính là sự khác biệt của loại nước uống này so với loại cider khác.

Sau khi được ủ lên men trong hai tuần, Strongbow sau đó sẽ được thêm các hương liệu tự nhiên để đa dạng hóa các dòng sản phẩm, tạo nên vẻ thu hút riêng cho mỗi dòng sản phẩm.

Hiện nay, Strongbow có các hương vị khác nhau như: Strongbow Gold, Strongbow Elderflower, Strongbow Red Berries, Strongbow Honey.

Uống Strongbow có khiến chúng ta bị say hay không?

Strongbow là thức uống dành cho người có tửu lượng thấp
Strongbow là thức uống dành cho người có tửu lượng thấp

Trong Strongbow, nồng độ cồn trung bình khoảng 4,5%, đó là con số thấp và khá nhẹ so với bia và rượu. Bạn có thể giữ được sự tỉnh táo trong các cuộc vui với bạn bè hay gia đình. Thế nhưng, không có nghĩa với lượng cồn thấp thì không có nghĩa là không say, Strongbow vẫn khiến chúng ta say nếu bạn uống quá nhiều. Vì vậy, hãy cân nhắc việc nạp vào người nhiều Strongbow nếu bạn là người có tựu lượng thấp đấy nhé

Lưu ý khi sử dụng Strongbow

Lưu ý khi sử dụng Strongbow

 

 

Chỉ nên uống khoảng 1-2chai một ngày, dù chỉ là nước trái cây nhưng thực chất Trong Strongbow vẫn chứa cồn, uống nhiều sẽ không tốt và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nếu sử dụng thì nên chỉ uống Strongbow trong những bữa liên hoan hay bữa ăn như trưa và tối. Khuyến cáo không nên uống vào buổi sáng khi chưa ăn. Bởi vì có thể gây ra các bệnh liên quan đến dạ dày vì lượng cồn trong Strongbow, và gây ra các bệnh như : viêm loát dạ dày, ợ chua,…

Kể cả khi ăn nhiều cũng không được uống nhiều Strongbow. Vì cồn sẽ kích thích sự thèm ăn của bạn và khả năng tích tụ dầu mỡ sẽ tăng lên. Cùng với đó là việc cơ thể của bạn sẽ ngừng hạn chế đốt cháy Calo khi trong máu bạn chứa cồn.

Strongbow là thức uống có cồn, nên không sử dụng cho người dưới 18 tuổi và đã uống Strongbow thì không lái xe nhé các bạn.

Strongbow là thức uống không thể thiếu trong các bữa tiệc, vừa tăng thêm không khí sang trọng, ấm cúng lại ít gây say và thích hợp cho nhiều đối tượng. Vì thế, hãy lựa chọn hương vị Strongbow yêu thích và nhớ rằng đừng uống quá nhiều đó nha!

Xem thêm :”Cá chẽm là cá gì? Có bao nhiêu loại cá chẽm?