TOP 8 Cách trưng bày sách đẹp nhất bạn nên tham khảo

Cách trưng bày sách đẹp nhất để tăng thêm nguồn cảm hứng cho sự sáng tạo của bạn đó chính là việc bạn trưng bày sách ở góc học tập hay nơi làm việc. Chính vì thế sau đây docnexpress sẽ chia sẻ cho bạn các cách trưng bày sách đẹp nhất vừa đơn giản vừa ít tốn kém.

TOP 8 cách trưng bày sách đẹp nhất

1. Sử dụng tap sofa, bàn trang trí để trưng bày sách

Nơi mà bạn thường xuyên nghỉ ngơi, giải trí hay là nơi đọc sách lý tưởng đó chính là phòng ngủ, vì vậy bạn có thể sử dụng các mẫu bàn dễ trang trí và nhỏ bé. Đây cũng chính là một ý tưởng khá hay. Bàn tap sofa dễ trang trí cho căn phòng vừa dễ trưng bày sách đẹp.

bàn trà cạnh đầu giường

2. Kết hợp sách vào một gờ tranh

Những cuốn sách này giống như một tác phẩm nghệ thuật đối với tôi. Đó là lý do tại sao tôi thích trưng bày những cuốn sách yêu thích của mình ở phía trước và chính giữa trên giá. Để có một giá sách gọn gàng và ngăn nắp hơn, hãy di chuyển những cuốn sách vào một gờ cùng với một số bản in được đóng khung để tạo ra một phòng trưng bày nghệ thuật đẹp mắt.

3. Đặt sách ở nơi có ánh sáng tự nhiên – gần cửa sổ

Góc đọc sách là nơi cần được trang trí và bày biện đẹp mắt. Bạn có thể đặt sách gần cửa sổ có nhiều ánh sáng tự nhiên. Đó là nơi bạn có được những cuốn sách hay nhất. Bạn có thể trưng bày một số cuốn sách yêu thích của mình trong khung cửa sổ đầy nắng để có thể dễ dàng thức dậy vào mỗi buổi sáng.

4. Sử dụng những tủ kệ để trưng bày sách

Một số món nội thất khiến tôi thích thú không chỉ vì đẹp mà những sự tiện dụng nó mang lại. Đây là một cách trưng bày sách khéo léo và thẩm mỹ mà tôi thường làm. Khi không gian chật hẹp, sử dụng mẫu giá đỡ vừa giúp bạn trang trí những vật dụng yêu thích vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí. Kích thước của căn phòng và tạo ra kết cấu và vẻ đẹp hoàn hảo của không gian.

Hoặc bạn có thể sắp xếp những cuốn sách thật gọn gàng ở trên chiếc kệ tủ. Đó cũng chính là một trong những ý tưởng vô cùng thú vị cho việc trưng bày sách đẹp.

Sử dụng những tủ kệ để trưng bày sách

Xem thêm: Cách làm mứt ổi hồng thơm ngon

5. Tận dụng lợi thế của bộ nhớ khó tiếp cận

Nếu những nơi cao ráo, khó tiếp cận trong nhà bạn thường trống, hãy sử dụng nó để trưng bày sách. Đây là những khu vực lý tưởng để cất giữ những món đồ mà bạn không dùng đến hàng ngày. Nếu không gian của bạn có những vị trí như thế này, hãy đặt một hoặc vài cuốn sách ở đó, chúng sẽ tạo nên sức hút thị giác và thu hút mọi ánh nhìn vào không gian nhà bạn.

6. Trưng bày Sách của bạn trên những chiếc thang trang trí.

Thật là một ý tưởng độc đáo, lãng mạn và đậm chất boho khi trưng bày những cuốn sách trên một chiếc thang xinh xắn như vậy. Màn hình này thể hiện một người đàn ông có óc thẩm mỹ cao, yêu khoa học và yêu thích kiến ​​thức. Bạn có thể xếp những cuốn sách yêu thích của mình theo từng bậc của thang. Làm được điều này, bạn sẽ cảm nhận ngay được năng lượng sáng tạo trong không gian của căn phòng, giúp bạn có cảm hứng để trưng bày những cuốn sách đẹp mắt hơn.

7. Sắp xếp sách theo màu sắc

Hãy sắp xếp những quyển sách theo những cung bậc màu sắc khác nhau nếu bạn có một bộ sưu tập lớn về sách.

Việc trưng bày và sắp xếp những cuốn sách như vậy không chỉ tôn lên vẻ đẹp của kệ sách mà còn mang lại cảm giác ấn tượng và thích thú. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bọc sách để những quyển sách có màu sắc như sở thích. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng lấy sách khi cần và giúp bạn bảo quản được sách lâu hơn.

8. Sử dụng lọ để giữ sách

Chỉ cần dùng các loại chai lọ, thậm chí đồ handmade là bạn có thể thỏa sức tạo ra một góc trưng bày sách gọn gàng, đẹp mắt

trưng bày sách đẹp với 2 cục đá

Trưng bày sách với mô hình 2 con cá trang trí

Trưng bày sách với 2 con các trang trí

Trang trí sách đẹp với những món đồ decor và các bông hoa đơn giản mà đẹp

trang trí sách đẹp với đồ decor

Tổng kết: Hy vọng bạn thích bài viết mà docnexpress đã chia sẻ về cách trưng bày sách đẹp nhất. Chúc cạn bạn có thể chọn được cách trưng bày sách phù hợp với căn phòng của mình.