Cách tẩy nhựa đường trên quần áo đơn giản

Cách tẩy nhựa đường trên quần áo – Vô tình bị nhựa đường dính vào quần áo sẽ rất khó xử lý.  Và có một cách thông thường mà mọi người vẫn hay chỉ nhau để tẩy nhựa đường bám vào quần áo đó chính là dùng xăng. Trên thực tế, Hoàn toàn có thể dùng được xăng dầ nhưng sẽ dễ làm hỏng vải và tiềm ẩn nguy cơ gây hỏa hoạn. Sau đây docnexpress sẽ chị cho bạn một số cách tẩy nhựa đường trên quần áo đơn giản hơn, an toàn hưn nhé!

cách tẩy nhựa đường trên quần áo

Xem thêm: Cách chọn dưa vàng ngon bạn không nên bỏ qua

Tẩy vết nhựa đường dính trên quần áo

Dùng xăng để tẩy vết nhựa đường sẽ không gây hại gì nếu xung quanh không có lửa. Tuy nhiên, nếu bạn bất cẩn khi lau chùi bằng xăng sẽ trở thành nguồn lửa gây ra những vụ hỏa hoạn nghiêm trọng và gây thiệt hại nặng nề về tính mạng và tài sản. Do đó, nó không nên được sử dụng theo cách này. Nếu quần áo của bạn bị dính hắc ín, bạn sẽ dễ dàng xử lý hơn bằng cách nhanh chóng làm ẩm vùng bị ảnh hưởng trước. Khi vết bẩn khô lại sẽ rất khó làm sạch, thậm chí không thể tẩy được. Dưới đây là một số kinh nghiệm, bạn hãy “nằm lòng” ngay và sử dụng phương pháp phù hợp nhất để tẩy vết hắc lào trên quần áo.

Cách 1: Dầu gió hoặc dầu xước hoàn toàn có thể thay thế xăng. Là một vật dụng quen thuộc trong tủ thuốc của mỗi gia đình, hoặc nếu bạn không có sẵn trong nhà thì có thể mua nhanh chóng tại hiệu thuốc. Tiếp tục đổ một lượng dầu thích hợp lên vết bẩn. Để vết hắc ín tan trong khoảng 15 phút, sau đó giặt quần áo bằng bột giặt như bình thường.

Cách 2: Bạn sử dụng nước ammoniac 10 – 20% hoặc là dung dịch hàn the, trụng vết bẩn vào trong dung dịch đó. Đợi cho đến khi vết nhựa đường bám trên quần áo bị hòa tan thì tiến hành vò mạnh và chà sạch. Tiếp đó bạn giặt lại bằng nước giặt hoặc bột giặt. Có thể tham khảo và sử dụng sản phẩm bột giặt VF siêu sạch cùng công thức kết hợp hài hòa giữa chất tẩy truyền thống và chất tẩy rửa sinh học, cùng chất làm trắng sẽ giúp tẩy sạch mọi vết bẩn cứng đầu nhất trên quần áo. Và, với hương thơm đặc biệt, quần áo của bạn sẽ thơm mát trong bất kỳ thời tiết nào, không còn mùi amoniac nồng nặc.

Cách 3: Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cồn 95 độ. Chấm vết bẩn bằng tăm bông thấm cồn. Khi vết bẩn mờ dần, hãy dùng tay chà xát mạnh, sau đó rửa lại bằng nước và bột giặt như bình thường.

Cách 4 : Dầu thông, dầu lạc hoặc dầu mè cũng có thể làm sạch vết nhựa đường rất hiệu quả. Lấy một lượng dầu thích hợp cho vào chậu nhỏ, nhúng vết bẩn vào đó và giặt bằng tay.

Cách 5 : Hòa khoảng 2,5 lít nước, 100 gam bột kiềm và một ít vôi sống vào nồi, sau đó cho quần áo vào nồi đun khoảng 20 phút rồi vớt ra giặt lại. Lưu ý: không nên sử dụng cách này với loại quần áo màu.

Cách 6 : Nếu vết bẩn để lại quá lâu mà mọi phương pháp giặt đều có thể tẩy sạch, bạn nên lau khô quần áo rồi thoa axit axetic lên vết bẩn. Chất Axit Axetic có trong giấm có nồng độ tầm 2 – 6%, là một axit hữu cơ.

Với những cách tẩy nhựa đường trên quần áo trên mà docnexpress chia sẻ với bạn sẽ rất hữu ích. Chúc các bạn thành công