Cách ngâm rượu chùm ruột ngon, khó cưỡng

Cách ngâm rượu chùm ruột – Rượu luôn là thức uống ít được người vợ yêu thích nhất khi tặng chồng, nhưng khi biết được công dụng của một số loại rượu trái cây, bạn thậm chí có thể thúc giục chồng uống nó mỗi ngày. Nó có tác dụng chăm sóc sức khỏe đường ruột rất tốt, đặc biệt là bệnh gan, phổi, cao huyết áp, kháng viêm, giảm đau… Nhiều người dùng loại quả này để nấu rượu rất tốt cho sức khỏe. Nhưng bạn cần biết cách ngâm rượu chùm ruột để đạt hiệu quả tốt nhất. Sau đây hãy cùng docnexpress chúng tôi xin chia sẻ cách ngâm rượu chùm ruột ngon, khó cưỡng.

Cách ngâm rượu chùm ruột đúng cách nhất.

Cách ngâm rượu chùm ruột đúng cách nhất.

Để có cách ngâm chùm ruột ngon mà không bị hỏng, không bị đông bạn cần có một số bí quyết. Nhưng trước hết bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết để ngâm ruột.

NGUYÊN LIỆU ĐỂ NGÂM RƯỢU CHÙM RUỘT

  • Quả chùm ruột : 1 kg
  • Muối trắng: 2 thìa
  • Đường cát trắng: 2kg
  • Bình thủy tinh

Sau khi bạn đã chuẩn bị xong các nguyên liệu bạn có thể bắt đầu ngâm rượu chùm ruột thôi nào.

HƯỚNG DẪN CÁCH NGÂM RƯỢU CHÙM RUỘT CHI TIẾT

Bước 1:  Đầu tiên bạn cần chuẩn bị nguyên liệu

Cách ngâm rượu chùm ruột đúng cách nhất

Cách ngâm rượu chùm ruột đúng cách nhất

Đầu tiên, chọn nguyên liệu là một điều vô cùng quan trọng quyết định đến độ ngon của bình rượu đinh lăng. Chùm ruột bạn nhặt bỏ hết thân và cành rồi rửa sạch, để ráo. Rửa sạch và lau thật khô bình thủy tinh bạn đã chuẩn bị.

Bước 2: Sau khi đã hoàn tất đầy đủ các loại nguyên liệu mà bạn có thể bắt đầu ngâm rượu chùm ruột .

 

Cách ngâm rượu chùm ruột đúng cách nhất.

Cho một lớp đường dày tầm khoảng 0,5 cm xuống phía dưới đáy bình, sau đó hãy cho lên lớp đường đấy một lớp quả chùm ruột. Tiếp theo, bạn lại rải thêm một lớp đường dày lên trên nữa. Cứ xếp đường và chùm ruột xen kẽ nhau cho đến khi hết thì thôi.

Mách nhỏ khi bạn rải đường nên cân đối lại lượng đường và lượng chùm ruột làm sao cho thật hợp lý, vừa đủ để tránh tình trạng đường quá nhiều nhé.

Bước 3: Sau khi bạn đã xếp xong đường với chùm ruột bạn hãy cho thêm muối trắng vào bình rồi bạn đậy nắp kín lại nhé. Khi hoàn tất các bước như trên bạn hãy rắc tiếp thêm muối trắng vào hũ đông thời đậy kín nắp lại. Đó là toàn bộ   cách ngâm rươu chùm ruột mà docnexpress muốn chia sẻ đến bạn. Sau tầm 5-7 ngày thì bạn có thể lấy rượu ra dùng.

Xem thêm: “Cách cắt vỏ chai thủy tinh đơn giản, nhẹ nhàng

YÊU CẦU THƯỞNG THỨC RƯỢU NGÂM CHÙM RUỘT

 

  • Mùi thơm, có vị ngọt và vị men nồng nồng là đặc trưng của rượu chùm ruột,
  • Đây là một loại đồ uống giải nhiệt rất tốt, đây thực sự là một loại thức uống tuyệt vời vào những ngày hè nóng bức.
  • Mỗi khi bạn muốn thưởng thức rượu ngâm chùm ruột, bạn hãy dùng một cái thìa múc ra một ít nước ngâm và cùng với một vài trái chùm ruột. Tiếp đó pha với một ít nước lọc, cuối cùng bạn có thể cho thêm đá để cảm nhận hương vi một cách thật mát lạnh, nồng nồng men say.

Cách ngâm rượu chùm ruột đúng cách nhất – Sản phẩm cuối cùng

Và cuối cùng bạn đã có cho mình một hũ rượu chùm ruột ngâm rồi.

Lưu ý: cho dù đây là một loại đồ uống tốt cho sức khỏe, thế nhưng bạn cũng cần hạn chế uống loại đồ uống này, chỉ cần sử dụng một lượng vừa đủ và điều độ sẽ có tác dụng rất tốt. Thay vì những loại rượu có hại cho sức khỏe, hãy thay thế bằng những loại rượu tốt như thế này vì vậy còn chần chừ gì nữa mà không học cách ngâm rượu chùm thôi nào!

Và cuối cùng docnexpress chúc các bạn thành công cùng cách ngâm rượu chùm ruột mà chúng tôi đã chia sẻ phía trên.