Cách chọn dưa vàng ngon bạn không nên bỏ qua

Cách chọn dưa vàng ngon – Một trong những thực phẩm vàng, ngon, mát, mang nhiều giá trị dinh dưỡng đó chính là dưa vàng. Thế nhưng bên cạnh là loại quả tốt cho sức khỏe, dưa vàng còn là loại quả khó chọn và dễ dàng bị sử dụng chất bảo quản. Vậy nên sau đây cùng docnexpress chỉ cho bạn một số mẹ và cách chọn dưa vàng ngon nhé1
cách chọn dưa vàng ngon

Quan sát vỏ dưa

Dưa đỏ ngon là quả có vỏ dày, khô, nhô cao, không xẹp, nhẵn. Vỏ chỉ có một loại màu vàng. Bạn có thể ấn nhẹ vào phần vỏ, nếu thấy có độ dai nhưng không quá mềm là được. Nếu vỏ cứng là dưa chưa chín. Nhưng nếu nó quá lõm thì không nên mua vì rất có thể sẽ bị hỏng. Sau khi mua dưa về, bạn cũng có thể cho dưa vào tủ lạnh để xem dưa ngon và an toàn. Trong vòng vài giờ, nếu bạn thấy vỏ mềm và có màu đen, đen, thối thì đó là dưa có hóa chất bảo quản. Để đảm bảo an toàn sức khỏe, bạn không nên sử dụng những loại dưa này.

Xem thêm: Cách nấu hạt diêm mạch bằng nồi cơm điện tốt cho sức khỏe

Chọn quả dưa vàng đã rụng cuống

Ít người đi mua dưa đỏ, chỉ để ý đến cuống của nó. Tuy nhiên, đây cũng là đặc điểm nhận dạng một quả dưa đỏ ngon ngọt. Dưa chín già có phần cuống rụng tự nhiên, ngay ngắn tạo thành một chỗ lõm nông, tròn nhẵn, mép có răng cưa. Dưa vàng thân có xu hướng chưa chín và ngọt.

chọn quả dưa vàng đã rụng cuống

Hình dáng

Hình tròn hoặc oval là hình mà thường dưa vàng sẽ ngon,bề ngoài căng và vàng đều chứ sẽ không có chỗ bị móp méo hau những đốm màu không chuẩn.

Mùi hương

Hãy chọn những quả dưa vàng có hương thơm tỏa ra thanh nhẹ nhưng vừa đủ để cảm nhận khi bạn đứng gần. Không chọn mua những quả dưa có hương thơm quá nồng vì đó sẽ thường là những quả dưa vàng đã chín quá độ hoặc không còn giòn ngon nữa.

Bổ thử

Sau khi đã thử những cách trên mà bạn vẫn chưa thể nhận biết loại dưa vàng nào ngon thì bạn hãy yêu cầu người bán bổ đôi quả dưa vàng ra thử, nếu ngọt thì hãy chọn mua. Đây chính là cách chọn dưa ngon ngọt và đúng nhất.

Nhưng hạn chế sử dụng cách này thôi nhé, không người bán hàng sẽ đấm bạn mất.

bổ thử dưa vàng

Trên đây là các cách chọn dưa vàng ngondocnexpress muốn chia sẻ đến bạn. Mong bài viết hữu ích với bạn.