TOP 2 cách bổ sầu riêng CỰC ĐƠN GIẢN tránh bị gai đâm

Cách bổ sầu riêng đơn giản. Bạn là một người thích ăn sầu riêng nhưng e ngại vì không biết cách bổ mà lại sợ bị gai đâm? Dưới đây, Docnexpress sẽ liệt kê những cách bổ sầu riêng rất đơn giản mà hiệu quả, cùng theo dõi nhé!

1. Cách lựa chọn sầu riêng ngon và dễ bổ

cách bổ sầu riêng

Trước hết khi chọn sầu riêng bạn nhìn vào hình dáng của trái sầu riêng. Trái sầu riêng phình to đều, không lệch lạc, các múi phân bổ rõ ràng. Trái sầu riêng chín sẽ có vỏ ngoài hơi nứt, mùi thơm đặc trưng.

Gai sầu riêng khi chín sẽ nở to, cứng, đầu gai hơi tròn. Nếu gai sầu riêng mà nhọn hoắt và nhỏ là sầu riêng còn xanh.

cách bổ sầu riêng

Sầu riêng chín sẽ có cuống cứng và xanh tự nhiên. Không chọn quả sầu riêng có cuống héo hoặc không cuống vì trái sầu riêng để đã lâu. Sầu riêng muốn dễ bổ phải là quả sầu riêng chín tự nhiên và những múi rõ ràng không sai lệch, vẹo vọ.

2. Hai cách bổ sầu riêng nhanh, dễ dàng

Bổ sầu riêng bằng dao

Sau khi lựa chọn được trái sầu riêng ưng ý, bạn bổ sầu riêng theo cách sau.

Dụng cụ

Bước 1: Chọn đường kẻ múi sầu riêng

Trên quả sầu riêng có những đường kẻ được phân bố trái sầu riêng thành từng múi riêng biệt. Đường này chạy từ trên đỉnh quả sầu riêng tới cuống quả.

cách bổ sầu riêng

Bước 2: Bổ sầu riêng

Khi đã quyết định được đường kẻ phân bổ múi sầu riêng, bạn nên đeo bao tay để không bị gai đâm. Sau đó cắt cuống sầu riêng cho bằng để trái sầu riêng dễ đứng hơn.

cách bổ sầu riêng

Bạn dựng quả sầu riêng lên và dùng dao cắt theo đường phân bố múi từ trên đỉnh đến cuống quả. Cắt từ 2 – 3 múi hoặc cắt hết các múi nếu bạn muốn ăn hết cả quả.

cách bổ sầu riêng

Bước 3: Tách múi sầu riêng

Bạn dùng lực tay tách những múi sầu riêng theo đường vừa cắt là có thể thưởng thức sầu riêng thơm ngon rồi.

cách bổ sầu riêng

 

Cách bổ sầu riêng không cần dùng dao

Đối với những trái sầu riêng đã chín kỹ và không quá to bạn có thể không cần dùng dao mà vẫn tách được từng múi sầu riêng bằng cách cầm cuống sầu riêng đập mạnh phần đầu trái xuống thớt hoặc nền cứng. Lúc này trái sầu riêng sẽ tách ra ở các đường kẻ, bạn chỉ cần dùng lực tay gỡ ra rất đơn giản và dễ dàng.

3. Cách bảo quản sầu riêng khi không ăn hết

Nếu trái sầu riêng quá lớn không ăn hết bạn chỉ nên bổ một vài múi để ăn theo mục đích. Phần còn lại để nguyên trong trái sẽ bảo quản được chúng lâu hơn.

cách bổ sầu riêng

Nhưng nếu bạn lỡ bổ nhiều quá ăn không hết bạn chỉ cần bỏ sầu riêng vào hộp đậy kín nắp và bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh. Sầu riêng rất dễ ám mùi vào các thực phẩm khác nên bạn phải đậy nắp hộp thật kín và để vào ngăn riêng.

Qua bài viết, Docnexpress đã giải đáp cho bạn về cách bổ sầu riêng. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích nhé!