Cách bảo quản súp lơ xanh được lâu

Cách bảo quản súp lơ xanh – Hôm nay docnexpress sẽ mách cho bạn cách chọn mua cũng như cách bảo quản súp lơ xanh. Cùng xem ngay bài viết dưới đây nhé!

Cách chọn mua súp lơ xanh

 

  • Để chọn được những bông súp lơ xanh và tươi ngon thì đầu tiên, bạn cần tìm mua tại những cửa hàng, địa điểm uy tín, chất lượng.
  • Bông súp lơ xanh mà bạn lựa chọn mua phải có một nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đặc biệt không sử dụng các chất tăng trưởng hay phụ phần bảo quản. Đồng thời, bông súp lơ xanh bạn mua phải có một màu xanh tươi mới và thân vẫn còn cứng, săn chắc.
  • Bên cạnh đó, bạn nên tìm hiểu thêm vài cách nhận biết để có thể lựa chọn mua súp lơ xanh Đà Lạt thay vì mua phải súp lơ xanh Trung Quốc.

súp lơ xanh

Cách bảo quản súp lơ xanh

 

  • Sau khi đã lựa chọn được những bông súp lơ xanh tươi ngon, uy tín thì cái khâu bảo quản chúng vô cùng quan trọng. Bông súp lơ xanh không nên được giữ quá lâu vì vậy nên được chế biến ngay sau khi đã mua về để khi nấu sẽ có vị ngon, ngọt tự nhiên hơn.
  • Nếu bạn muốn bảo quản những bông súp lơ xanh thêm vài ngày nữa thì hãy bỏ chúng vào một túi nilon kín, bịt kín miệng túi nilon và để vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.
  • Khi muốn sử dụng thì bạn chỉ cần lấy ra, sau đó rửa sạch và có thể chế biến ngay. Lưu ý, không nên bảo quản súp lơ xanh quá lâu vì làm vậy sẽ làm mất chất dinh dưỡng của chúng.

cách bảo quản súp lơ xanh

Xem thêm: “Cách làm xúc xích rau củ quả cho bé

Chế biến súp lơ xanh thành nhiều món ngon

 

  • Là một loại thực phẩm chứa rất nhiều chất xơ, vitamin cùng nhiều khoáng chất vô cùng quý giá, rất thiết yếu cho cơ thể con người nên được dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon.
  • Với loại thực phẩm bổ dưỡng này thì sau khi qua công đoạn sơ chế, bạn có thể chế biến chúng thành các món luộc, xào vì độ giòn, dai và ngọt tự nhiên của chúng.

chế biến món ăn từ súp lơ

Sau đây là một vài gợi ý khi chế biến món súp lơ xanh là bạn có thể xào chúng với thịt bò, dầu ô liu hoặc tỏi…nó sẽ mang lại một món ăn thơm ngon và rất giàu dinh dưỡng cho gia đình của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng súp lơ xanh để chế biến thành các món canh, hay món soup khi kết hợp cùng với các nguyên liệu khác.

súp súp lơ xanh

Trên đây là toàn bộ cách bảo quản súp lơ xanhdocnexpress muốn chia sẻ đến bạn, cũng như chia sẻ về các món ăn được làm từ súp lơ hay kể cả cách chọn. Cảm ơn bạn đã đón đọc, chúc các bạn thành công.