[Mẹo vặt] Cách bảo quản rong biển khô HIỆU QUẢ NHẤT

Cách bảo quản rong biển khô ĐÚNG, CHUẨN để được lâu nhất. Rong biển luôn là thực phẩm được nhiều người yêu thích, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên,bạn đã biết cách bảo quản loại thực phẩm này một cách chính xác chưa?

Dưới đây, Docnexpress sẽ mách bạn phương pháp đúng chuẩn để bảo quản lâu nhất nhé!

Cách bảo quản rong biển khô và xử lý rong biển khô

Cách bảo quản rong biển khô? Bạn có thể sử dụng các hộp đựng, với những tấm rong biển dài thì bạn có khả năng cắt thành từng miếng nhỏ để vừa với hộp đựng và đặt tại bàn ăn để đơn giản sử dụng hơn. Đó là một cách bảo quản rong biển khô.

Ngoài ra, có một cách xử lý rong biển khô là gia đình có thể cho vào hộp các túi chống ẩm sẽ giúp rong biển khô giữ được lâu hơn.

Nếu sử dụng túi khóa chuyên dụng để bảo quản thì bạn hãy lựa chọn những túi có chất liệu bằng nhôm vì chúng thường có thể chống ẩm cao. Cạnh đó, cần gỡ bỏ hết không khí ra ngoài trước khi cho rong biển khô vào.

Sau đó, gia đình chỉ việc cho vào ngăn mát hoặc ngăn đông tủ lạnh đều được. Việc bảo quản rong biển khô sẽ đơn giản hơn vì đã qua giai đoạn sấy nên bạn có thể cất giữ trong thời gian lâu hơn.

cách bảo quản rong biển khô

Cách bảo quản rong biển khô

Như vậy, bạn đã có cho mình cách bảo quản rong biển khô đúng, chuẩn.Tiếp theo, cùng khám phá về cách chọn mua rong biển tươi ngon nhất nhé!

Cách chọn mua rong biển tươi

Để chọn được rong biển tươi ngon, gia đình cần đế ý những điều dưới đây:

  • Thông tin quan trọng của loại rong biển cần mua
  • Ngày sản xuất của rong biển
  • Rong biển còn non, có màu sắc đặc trưng
  • Đặc trưng bên ngoài của rong biển
  • Quy trình xử lý rong biển sấy

Bây giờ, chúng ta tìm hiểu chi tiết từng yếu tố nhé!

Thông tin quan trọng của loại rong biển cần mua

Trước tiên, gia đình cần trang bị cho mình những thông tin quan yếu về loại rong biển mình cần dùng. Cần để ý kĩ đến những thông tin chính như nhà sản xuất, thành phần chính, giá cả trên bao bì.

cách bảo quản rong biển khô

Thông tin quan trọng của loại rong biển cần mua

Với sản phẩm rong biển được du nhập từ Nhật hay Hàn, gia đình nên xem phần tiếng Việt in trên bao bì để biết được thông tin cũng như Cách sử dụng và bảo quản.

Ngày sản xuất của rong biển

Bạn nên chọn mua rong biển có ngày sản xuất mới nhất để đảm bảo chất lượng của sản phẩm. Tránh mua rong biển đã quá hạn sử dụng.

Rong biển còn non, có màu sắc đặc trưng

Bạn nên chọn mua các rong biển còn non. Hãy lựa chọn các miếng rong biển có độ bóng vừa phải và có màu xanh lá cây đậm đặc trưng.

Đặc điểm bên ngoài của rong biển

Không phải lúc nào miếng rong biển dày và cứng đều sẽ tốt. Thường thì rong biển ngon là loại mềm, dễ ăn, bề mặt ngoài thường có những lỗ nhỏ vì chúng là những lá rong non khi ăn sẽ thơm ngon hơn.

Quy trình xử lý rong biển sấy

Để đảm bảo sức khỏe thì bạn nên mua những loại rong biển sấy không qua xử lý axit vì chúng không chứa nhiều chất hóa học độc hại.

cách bảo quản rong biển khô

Cách chọn mua rong biển

Như vậy, Docnexpress đã mách bạn cách bảo quản rong biển khô. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm một số thông tin bổ ích để bảo quản loại thực phẩm được ưa chuộng này nhé!

Xem thêm các bài viết khác: