Cách bảo quản rong biển được lâu

Cách bảo quản rong biển – Là một loại rau sạch có chứa nhiều dưỡng chất rất quý và tốt cho sức khỏe nên rong biển thường được sử dụng để chế biến các món canh thơm ngon cho gia đình. Sau đây, hãy cùng docnexpress chỉ bạn cách bảo quản rong biển tươi và khô nêu bạn đang còn mơ hồ về cách bảo quản nó nhé!

1. Cách bảo quản rong biển

Cách bảo quản rong biển tươi

Trước tiên, đem rong biển tươi đi sơ chế qua sạch sẽ. Sử dụng một cái hộp hoặc túi đựng thực phẩm rồi cho rong biển tươi vào đồng thời đậy thật kín.

Tiếp đó bạn cất vào ngăn mát của tủ lạnh và giữ nhiệt độ ở 1 – 4 độ C.

Lưu ý: Không nên bảo quản rong biển tươi ở trong ngăn đông của tủ lạnh.

Với trường hợp muốn vận chuyển rong biển tươi đi xa thì chúng ta nên ướp đá hoặc chuẩn bị hệ thống làm lạnh để giúp bảo quản rong biển tốt hơn nhé.

Cách bảo quản rong biển tươi

Cách bảo quản rong biển khô

Chúng ta có thể lựa chọn dùng các khay để bảo quản rong biển khô. Bạn có thể cắt thành từng miếng nhỏ với những tấm rong biển dài để vừa với hộp đựng và đặt ở bàn ăn để dễ dàng sử dụng hơn.

Bên cạnh đó, có thể cất vào khay các túi chống ẩm sẽ khiến rong biển khô và giữ được lâu hơn.

Nếu bạn sử dụng túi khóa chuyên dụng để giữ thì bạn hãy sử dụng các túi có chất liệu làm từ nhôm vì chúng thường có khả năng chống ẩm rất cao. Ngoài ra, cần hút bỏ hết không khí ra ngoài trước khi cất rong biển khô vào.

Sau cùng, chỉ việc cất vào ngăn mát hoặc ngăn đông tủ lạnh đều được. Việc bảo quản rong biển khô sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với rong biển tươi vì đã qua công đoạn sấy nên bạn có thể giữ trong thời gian lâu hơn.

Cách bảo quản rong biển khô

2. Cách chọn mua rong biển

Cần lưu ý những điều dưới đây để lựa chọn được loại rong biển tươi ngon:

Thông tin cần thiết của loại rong biển cần mua

Trước hết, bạn cần có sự hiểu biết về các loại rong biển mình cần dùng. Cần chủ ý đến các thông tin chính như nhà sản xuất, thành phần chính, giá cả trên bao bì.

Với những sản phẩm rong biển được nhập khẩu từ Nhật hay Hàn, nên kiểm tra phần tiếng Việt in trên bao bì để có thêm thông tin cũng như cách sử dụng và bảo quản.

Ngày sản xuất của rong biển

Nên lựa chọn mua các loại rong biển có ngày sản xuất gần nhất để đảm bảo hơn chất lượng của sản phẩm. Tránh mua phải rong biển đã quá hạn sử dụng.

Rong biển còn non, có màu sắc đặc trưng

Hãy chọn mua những rong biển còn non. Lựa chọn các miếng rong biển có độ bóng vừa phải và có màu xanh lá cây đậm đặc trưng.

Đặc điểm bên ngoài của rong biển

Miếng rong biển không phải lúc nào dày và cứng đều sẽ tốt. Thường thì rong biển ngon là loại mềm, vừa dễ ăn, vừa có bề mặt ngoài có những lỗ nhỏ vì chúng là những chiếc lá rong non khi ăn sẽ rất thơm ngon.

Quy trình xử lý rong biển sấy

Để đảm bảo an toàn thực phẩm thì bạn nên chọn mua những loại rong biển sấy không qua quá trình xử lý axit vì chúng không chứa nhiều chất hóa học hại.

bảo quản rong biển

3. Mua rong biển ở đâu?

Rong biển thường được bán ở tại các cửa hàng lớn, chợ hay siêu thị có địa chỉ gần nhà.

Cập nhật vào 11/2021, giá của loại rong biển dùng để nấu canh dao động khoảng từ 20.000 – 48.000VNĐ/gói hoặc 109.000 – 205.000/hộp tùy theo hãng.

Mua rong biển ở đâu

Mong rằng, qua những thông tin mà docnexpress đã nêu trên, bạn có thể lựa chọn được loại rong biển theo nhu cầu cũng như biết cách bảo quản rong biển. Cảm ơn bạn đã đón đọc.