Cách bảo quản phô mai viên? [TÌM HIỂU NGAY]

Cách bảo quản phô mai viên? Phô mai được biết đến rộng rãi với hương vị đặc trưng và độ béo ngậy của chúng. Có rất nhiều loại phô mai và mỗi loại đều có cách bảo quản và sử dụng khác nhau. Dưới đây, Docnexpress sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản phô mai viên một cách chính xác nhất. Cùng tìm hiểu nhé!

Cách bảo quản phô mai viên?

Phô mai là gì?

Phô mai hay pho mát là thực phẩm được làm bằng cách kết đông và ủ men sữa (bò, dê, cừu). Ở các nước phương Tây, phô mai thường là nguyên liệu chính để làm các món bánh hoặc làm gia vị cho những món ăn để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Cách bảo quản phô mai viên

Phô mai là gì

Phô mai để được bao lâu?

Mỗi loại phô mai sẽ có từng hạn sử dụng khác nhau, nhưng quan trọng nhất là gia đình phải biết phân biệt từng loại và bảo quản chúng đúng cách. Nếu gia đình biết cách bảo quản phô mai thì có thể để được trong vòng 1 – 2 tháng, thông thường phô mai cứng sẽ có khả năng để được lâu hơn so với những loại phô mai mềm.

Tuy nhiên, một số chuyên gia Mỹ cho rằng, gia đình nên sử dụng phô mai trong vòng 1 – 2 ngày và cao nhất là 1 tuần, vì khi để quá lâu phô mai sẽ mất đi mùi vị và chất dinh dưỡng. Hơn nữa, nó còn có thể tăng nguy cơ bị nhiễm khuẩn E. coli

Cách bảo quản phô mai viên

Phô mai để được bao lâu

Cách bảo quản phô mai được lâu?

Bảo quản ở nhiệt độ thấp và được để trong bao bì

Cách bảo quản phô mai tươi tốt nhất là gia đình nên để trong bao bì đóng gói cẩn thận và cho vào ngăn mát của tủ lạnh, như vậy có khả năng giữ được phô mai trong 4 – 10 ngày.

Ngoài bao bì, bạn cũng có khả năng bảo quản phô mai trong hộp đựng thực phẩm, túi hút chân không để hạn chế chúng tiếp xúc với không khí nhé! Phô mai bị hư một phần là do không khí, thành ra nên tránh cho chúng xúc tiếp với nhau.

Cách bảo quản phô mai viên

Bảo quản ở nhiệt độ thấp và được để trong bao bì

Nhiệt độ tốt nhất để bảo quản phô mai

Để bảo quản phô mai tươi, bạn nên cất vào ngăn mát trên cùng (để gần với nơi toả ra hơi lạnh) của tủ lạnh. Một số loại phô ngày mai khi mở phải sử dụng ngay nếu không sẽ khiến phô mai bị hư khi tiếp xúc với không khí.

Cách bảo quản phô mai viên

Nhiệt độ tốt nhất để bảo quản phô mai

Một số loại phô mai như mozzarella, bocconcini, treccia có thể được ngâm trong nước lạnh, vì các loại phô mai này được tạo ra trong môi trường nước. Bởi vì thế, phô mai của gia đình được tạo trong môi trường nào thì bạn nên bảo quản trong môi trường đó.

Chất liệu gói phô mai

Một sự lựa chọn tuyệt vời để bảo quản phô mai chính là dùng túi hút chân không. Vì túi hút chân không có thể giúp bảo quản phô mai được lâu mà vẫn có thể giữ được chất dinh dưỡng, cũng như hương vị và độ tươi ngon của pho mát.

Cách bảo quản phô mai viên

Chất liệu gói phô mai

Hoặc bạn có thể sử dụng một loại chất liệu khác để bọc phô mai như giấy nến, … Vì loại vật liệu này sẽ giúp miếng phô mai tránh được hơi nước và chống nấm mốc hiệu quả.

Như vậy, Docnexpress đã mách bạn cách bảo quản phô mai viên. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có thể bảo quản phô mai viên một cách đúng và chính xác nhất.