Cách bảo quản củ cải trắng tươi lâu

Cách bảo quản củ cải trắng – Củ cải trắng là một giống cây cải củ rất giàu chất dinh dưỡng nhưng lại không tươi được lâu. Vì vậy hãy cùng docnexpress chúng tôi tìm hiểu cách bảo quản củ cải trắng tươi lâu trong thời gian dài nhé!

1. Cách bảo quản củ cải bằng cách đông lạnh

Bên cạnh cách chọn của cải ngon, cách bảo quản củ cải cũng vô cùng quan trọng . Sau khi chọn được củ cải trắng về bạn nên rửa sạch qua với nước, bạn có thể cắt khúc hoặc cắt thành hạt lựu tùy vào nhu cầu sử dụng. Tiếp đó để vào túi zip hoặc khay đựng thực phẩm sau đó cho vào ngăn đông của tủ lạnh. Cách bảo quản này có thể giúp giữ củ cải trong vòng 1- 2 tháng.

Đây chính là cách bảo quản rất đơn giản nhưng lại cực hiệu quả để giữ cho củ cải giữ nguyên chất dinh dưỡng mà còn lâu hư hơn.

Bảo quản củ cải bằng cách đông lạnh

2 Cách bảo quản củ cải bằng bùn

Với cách bảo quản này bạn nên giữ nguyên tráng thái của củ sau đó cắt bỏ phần đầucho củ cải lăn tròn trong bùn vàng nhão. Sau cùng hãy đặt củ cải ở những nơi có bóng râm, cách bảo quản này sẽ giúp củ cải được bảo quản khoảng 10 ngày.

bảo quản củ cải bằng bùn

3 Cách bảo quản củ cải quanh thùng nước

Dùng một thùng xốp bất kỳ,cho vào trong trong thùng một bát nước rồi đồng thời xếp củ cải trắng xung quanh bát nước này. Tiếp theo lấy một miếng vải mỏng mùng trùm kín, sau cùng đắp thêm một lớp đất cát tầm 10cm trên miếng vải. Cách này sẽ giúp bảo quản củ cải được tầm 10 ngày.

Bảo quản bằng thùng nước

4. Cách bảo quản củ cải trong tủ lạnh

Trước hết, bạn cần bỏ phần rễ và phần cuống lá xanh của củ cải trắng. Tiếp đó đem chúng đi rửa sạch, để ráo nước và dùng khăn sạch lau khô. Tiếp đến dùng khăn giấy bọc xung quanh củ cải để giúp hút ẩm thừa trong thời gian bảo quản.

Bỏ củ cải trắng vào trong túi zip rồi hút hết không khí hoặc túi hút chân không nếu có. Bảo quản bằng cách này sẽ giữ được khoảng 2 tuần.

 

Cách bảo quản củ cải trong tủ lạnh5. Cách bảo quản củ cải bằng cách phơi khô

Rửa sạch củ cải, cắt lát rồi ngâm cùng nước muối để không bị đen. Sau đó đem củ cải phơi khô dưới ánh nắng hoặc dùng lò sấy để làm khô giòn.

Những sợi củ cải trắng khô sẽ teo lại thành các sợi nhỏ, có màu sắc ngả vàng. Cất củ cải khô trong túi hoặc lọ kín khí, bảo quản nơi khô ráo thoáng mát tránh ẩm mốc. Với cách này thời gian bảo quản có thể kéo dài khoảng 4 – 5 tháng.

Bảo quản củ cải bằng cách phơi khô

6 Cách bảo quản củ cải bằng muối

Rửa sạch củ cải sau khi mua về, tiếp theo đem đi phơi nắng cho vừa héo. Sau đó, đem đi luộc cùng với muối, luộc cho đến khi củ cải sánh lại. Vớt ra để ráo cho vào khay đựng thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Với cách bảo quản này có thể giữ củ cải muối nhiều năm mà không sợ bị hư.

Bảo quản củ cải bằng muối

7. Cách bảo quản củ cải trắng trong cát

Dùng 1 cái chậu hoặc 1 thùng cát vừa với số củ cả trắng bạn cần bảo quản. Đục lỗ sâu khoảng tầm 5cm rồi cắm phần đầu nhọn của củ cải xuống cát.

Hãy thường xuyên kiểm tra về chất lượng củ cải trắng trong thời gian bạn bảo quản. Nếu thấy bề mặt lớp cát bị dần khô thì hãy phun thêm nước sạch để làm ẩm. Với cách bảo quản này sẽ giúp củ cải tươi trong 10 ngày.

Bảo quản củ cải bằng cát

8. Bảo quản củ cải bằng cách phên ủ muối

Sau khi rửa sạch và thái lát củ cải theo chiều dọc, bạn hãy ngâm củ cải đã cắt lát với muối hột. Điều này sẽ loại bỏ bớt vị cay nồng của của cải trong trong một đêm sau đó đem phơi nắng. Bạn thực hiện ướp muối và phơi nắng cho tới khi củ cải chuyển sang màu vàng, giòn và có vị mặn. Cách bảo quản này sẽ kéo dài vài năm mà không lo củ cải bị hư.

Bảo quản củ cải bằng cách phên ủ muối

Xem thêm:Cách bảo quản súp lơ xanh được lâu

Docnexpress mong rằng với những mẹo về cách bảo quản củ cải trắng tươi lâu trên sẽ giúp bạn thành công trong việc giữ rau củ lâu dài mà không sợ bị hư. Cảm ơn các bạn đã đón xem.