Các loại cà chua phổ biến mà bạn nên biết

Các loại cà chua: Trên thị trường có rất nhiều loại cà chua khác nhau, sinh sống và phát triển với điều kiện khách nhau. Mỗi loại đều mang mỗi hương vị, hình dáng và thành phần dinh dưỡng khác nhau. Dưới đây, Docnexpress sẽ điểm ra các loại cà chua:

Các loại cà chua – Cà chua bi

Cà chua bi là loại đầu tiên nằm trong danh sách, cà chua bi thường có kích thước nhỏ, dáng tròn hoặc hơi thuôn dài, phần vỏ cà chua bi thường thấy nhất là 2 màu đỏ và vàng cam. Cà chua bi mang vị chua nhẹ và không chua như loại cà chua bình thường.

các loại cà chua

Cà chua tím

Nằm tiếp theo trong danh sách là loại cà chua mang tên “cà chua tím”. Khác với những loại cà chua thường thấy trên thị trường, loại cà chua bi này có lớp vỏ mang sắc tím đặc trưng. Loại cà chua này có kích thước nhỏ hơn cà chua đỏ bình thường, mang hình dáng tròn, có vị ngọt.

các loại cà chua

Cà chua đen

Quả cà chua loại này có dáng tròn, kích thước của loại cà chua đen tương tự như những loại cà chua đỏ thường thấy trên thị trường. Chúng có lớp vỏ màu đen nhưng phần ruột bên trong cà chua đen mang màu đỏ bắt mắt.

các loại cà chua

Cà chua socola

Tiếp trong danh sách các loại cà chua là cà chua socola . Được gọi là cà chua socola vì giống cà chua này mang hình dáng tròn, kích thước của cà chua loại này nhỏ tương tự như cà chua bi và có lớp vỏ ngoài màu đỏ xen lẫn những vân sọc màu nâu hơi đen. Cà chua socola khi ăn có vị ngọt đặc trưng.

các loại cà chua

Cà chua Arka F1

Loại cà chua Arka F1 này thường được nhận dạng bằng lớp vỏ ngoài màu đỏ tươi bắt mắt, dáng tròn và có kích thước to hơn quả cà chua thường thấy, cầm lên thấy nặng tay. Loại cà chua này mang màu sắc đỏ tươi nhất trong các loại.

các loại cà chua

Cà chua cherry tròn đỏ

Tiếp theo các loại cà chua là cà chua  cherry tròn đỏ. Loại này thường có hình dáng tròn, kích thước nhỏ, nhìn khá giống hình dáng của những quả cherry. Cà chua cherry tròn đỏ với vỏ có màu đỏ thẫm, phần thịt bên trong ruột dày và có vị ngọt thanh.

các loại cà chua

Cà chua chery tròn vàng

Cà chua chery tròn vàng mang hình dáng và kích thước tương tự như quả cà chua cherry tròn đỏ, nhưng giống cà chua này có phần vỏ màu vàng, hơi cam.

các loại cà chua

Cà chua bi lùn quả đỏ

Giống cà chua này cũng thuộc loại cà chua bị có kích thước quả nhỏ đúng như tên gọi của nó. Cà chua bi lùn màu đỏ mang hình dạng tròn và hơi thuôn dài, lớp vỏ ngoài màu đỏ hoặc có màu vàng tươi.

các loại cà chua

Xem thêm: Bà bầu ăn cháo trai có được không?

Cà chua bạch tuộc

Cà chua bạch tuộc được gọi như vậy không phải vì quả có hình dáng như con bạch tuộc mà do cây mọc dưới dạng giàn, cây thân leo, cho nhiều quả. Cà chua loại này cho quả có kích thước to, mang hình dạng như những loại cà chua thường thấy trên thị trường, vỏ có màu đỏ hoặc vàng cam. Quả có vị chua chua khi ăn thử.

các loại cà chua

Cà chua trái tim

Loại cà chua này có hình dáng đặc biệt, tựa như hình dáng của trái tim. quả cà chua lại có màu đỏ tươi bắt mắt khi chín, kích thước to như những loại cà chua bình thường, khi ăn quả có vị ngọt thanh, thơm dịu nhẹ.

các loại cà chua