Các loại cá chép phổ biến ở Việt Nam

Các loại cá chép: cá chép là một loại cá sống ở nước ngọt, và sống ở hầu hết các châu lục trên thế giới, đặc biệt nhiều nhất ở hai châu lục châu Á và châu Âu. Chúng ta thường bắt gặp cá chép trong những ngày cuối năm cúng ông Táo cuối năm. Môi trường sống của cá chép có thể là sông, suối, ao hồ, đồng ruộng. Cá chép khá đa dạng các loại, cùng Docnexpress tìm hiểu các loại cá chép bạn nhé!

Các loại cá chép – Cá chép trắng

Cá chép trắng là loại cá có toàn thân màu trắng, về phần đuôi và vây khá dài và to. So với các loại cá chép khác, loại cá chép trắng này thì thường nhỏ hơn. Thường thì loại cá chép trắng không để ăn mà người ta thường dùng để làm cảnh là khá đẹp. Cá chép trắng này được nhiều người kinh doanh với giá lên đến tầm 200.000 VNĐ/con.

các loại cá chép

Cá chép hồng

Cá chép hồng là một trong các loại cá chép có vây màu hồng được tìm thấy ở sông. Và loại cá này thường là vào mùa nước lớn thì mới dễ dàng tìm thấy loại cá này. Cá chép hồng thuộc dạng một con khá to, tầm 1 – 2 kg, có khi có những con to hơn. Về chế biến, loại cá này có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau như cá chiên, cá chép hồng nấu cháo hạt sen hoặc cá chép hồng hấp.

Cá chép hồ Lắk

các loại cá chép

Tiếp theo trong danh sách các loại cá chép là loại cá chép bản địa. Trước đây chúng được người dân khai thác rất nhiều nhưng hiện tại thì loại này rất hiếm và cần được bảo tồn. Cá chép hồ Lắk thân trắng bạc, phần lưng màu sẫm, cân đối, gốc vây màu hồng và đặc biệt là có 2 râu ngắn. Cá này khá nặng, tầm 5 – 6 kg một con.

Cá chép kính

các loại cá chép

Thân loại cá chép kính này mang màu vàng nâu. Đặc biệt hơn là loài cá không có vảy, đầu hơi múp, thân màu vàng sáng, mắt cá lồi. Cá chép kính được tìm thấy ở Ninh Bình, loài này có tập tính là ở các hang sâu, mùa đông mới bơi ra. Khi chế biến món ăn thì thịt cá tương đối thơm, nhiều người bảo ăn như thịt lợn.

Cá chép vảy rồng

các loại cá chép

Cá chép vảy rồng là loại cá chép đuôi dài hay còn được gọi là cá chép đuôi bướm. Đây là một trong những loài cá thuần việt, được nuôi trong hồ, bể cá. Chúng ta có thể nhận thấy bộ đuôi và vây thướt tha và uyển chuyển khi bơi của chúng nên khá nhiều người mua loại này về để làm cảnh.

Như vậy, các loại cá chép đã được Docnexpress liệt kê ra bên trên. Hy vọng, bài viết này của chúng tôi có thể cung cấp cho bạn kiến thức về các loại cá chép.