Các loại cá chép cảnh HOT nhất hiện nay

Các loại cá chép cảnh? Nếu bạn là người đam mê cá cảnh, muốn tìm hiểu về các loại cá để chơi thì hôm nay chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn về một loài cá khá được yêu thích trong giới cá cảnh nhé!

Dưới đây, Docnexpress sẽ liệt kê cho bạn về các loại cá chép được yêu thích trong giới cá cảnh nhé!

Các loại cá chép cảnh

Cá chép trắng

Cá chép trắng có toàn thân màu trắng, đuôi và vây khá dài và to. Đối với loại cá chép trắng này thì nhỏ hơn những loại cá chép khác. Thường thì cá chép trắng không để ăn mà để làm cảnh là khá đẹp. Nhiều người kinh doanh cá chép trắng này với giá lên đến tầm 200.000 VNĐ/con.

các loại cá chép cảnh

Cá chép trắng

Cá chép đuôi dài

Cá chép vảy rồng là loại cá chép đuôi dài hay còn được gọi là cá chép đuôi bướm cá chép rồng, cá chép phụng. Đây là một trong các loài cá thuần Việt, được nuôi trong bể, bể cá. Chúng ta có thể nhận ra bộ đuôi và vây lả lướt và uyển chuyển khi bơi của chúng nên khá nhiều người mua loại này về để làm cảnh.

các loại cá chép cảnh

Cá chép đuôi dài

Cá chép vàng

Các loại cá chép cảnh? Cá chép vàng có tên khoa học là Carassius auratus, là một loài cá cảnh được nuôi làm cảnh từ rất sớm. Hoa văn trên thân cá đa dạng và chia ra nhiều dòng với nhiều hoa văn khác nhau.

các loại cá chép cảnh

Cá chép vàng

Là một loại cá cảnh phổ biến, nhiều người cũng thắc mắc là cá chép vàng ăn được không? Câu trả lời là được, nhưng thịt cá không ngon như các loại cá chép khác. Mặt khác, cá chép vàng được xem là con vật khôn thiêng, đưa ông táo về trời nên người ta cũng không ăn loại cá này.

Các loại cá chép cảnh- Cá chép Koi

Cá chép Koi hay còn gọi là Cá chép Nishikigoi, Cá chép thổ cẩm là một loại cá chép được thuần hóa, lai tạo để nuôi làm cảnh trong hồ cá, được nuôi thường thấy tại Nhật Bản và Việt Nam. Cá Koi có quan hệ họ hàng gần với cá vàng.

Những hình xăm trên mình cá Koi được người Nhật quan niệm là mang lại nhiều may mắn.

các loại cá chép cảnh

Các loại cá chép cảnh – Cá chép Koi

Cá Koi được chia ra làm hai loại: Koi chuẩn và Koi bướm.

Koi chuẩn: có hình dáng giống như cá nguyên thủy, khi nhìn từ trên xuống, gia đình sẽ thấy cá được pha trộn nhiều màu sắc rất đẹp, thích hợp nuôi trong ao.
Koi bướm: Koi bướm hay còn gọi là cá chép vây dài, cá chép rồng, chúng có vi, vây và đuôi dài, khi bơi nhìn uyển chuyển rất đẹp, nên có khả năng nuôi được ở cả ao và hồ kiếng.
Mặt khác, còn có giống cá chép đỏ, là những sản phẩm lai giống từ biến thể của cá chép Koi thân ngắn, có màu sắc đỏ hoặc vàng đỏ.

Như vậy, Docnexpress đã gợi ý cho bạn về các loại cá chép cảnh. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích nhé!

Xem thêm các bài viết khác: