Bột sư tử để làm gì? [TÌM HIỂU NGAY]

Bột sư tử để làm gì? Thành quả của những món bánh thơm ngon là không thể thiếu sự góp phần của bột sư tử. Cùng Docnexpress khám phá về công dụng của bột sư tử nhé!

Bột sư tử để làm gì?

Bột sư tử là gì?

Bột sư tử là chất liệu phụ trợ giúp làm ra các món bánh thơm ngon, hấp dẫn. Bột sư tử có tên tiếng Anh là Lion Custard hay còn được gọi là bột lion, bột làm nhân bánh.

Bột sư tử để làm gì

Bột sư tử là gì

Thành phần bột sư tử bao gồm: tinh bột ngô, kem béo, bột vani, màu hương liệu và trứng.

Đặc trưng là lớp bột nhuyễn mịn, có màu vàng ngà, khi pha với nước bột sẽ chuyển sang màu vàng tựa màu nghệ.

Công dụng của bột sư tử

Bột sư tử có 3 chức năng chính trong làm bánh và nấu ăn:

  • Trộn bột làm bánh: Khi làm bánh bông lan sợi gà, bánh trứng, bánh mì,… Bột sư tử giúp làm tăng thêm hương vị cho bánh, tạo cho bánh một mùi thơm ngon, lớp vỏ bánh có màu sắc vàng ươm và đặc biệt hơn là khử được mùi tanh của trứng.
  • Làm nhân bánh: Bột sư tử góp phần cho các chiếc bánh trứng, bánh su kem, bánh trung thu kim sa,… Có lớp nhân kem thơm ngậy, vàng ươm.
  • Làm bột chiên giòn: Bột sư tử còn được sử dụng để pha bột chiên giòn để làm cho những món chiên có màu vàng tự nhiên, đẹp mắt, kích thích người ăn như: món khoai chiên, bắp chiên, gà chiên,…

Bột sư tử để làm gì

Công dụng của bột sư tử

Lưu ý khi dùng bột sư tử

Nếu trộn bột sư tử vào bánh gia đình nên đong đúng tỷ lệ, trộn đều bột với các nguyên liệu khác.

Để làm nhân bánh, gia đình nên hòa tan bột sư tử với nước trước. Sau đó mới trộn những vật liệu khác vào. Không nên cho quá nhiều bột sẽ làm bánh có vị nồng, gắt.

Bột sư tử để làm gì

Lưu ý khi dùng bột sư tử

Bột sư tử còn có thể dùng để làm rau câu (thạch), nhưng khi dùng gia đình nhớ hòa tan bột cùng với nước trước khi cho bột rau câu vào.

Đối với bột chiên giòn, bạn cũng có khả năng trộn bột sư tử và bột bắp để tạo thành lớp bột chiên giòn thơm ngon áo bên ngoài.

Hay biến tấu thành nước sốt đặc biệt dùng trộn salad khi phối hợp bột sư tử với sốt Mayonaise.

Như vậy, Docnexpress đã mách bạn bột sư tử để làm gì? Hy vọng với những chia sẻ của bài viết này sẽ giúp bạn bỏ túi thêm được các món bánh thơm ngon từ bột này!