Bột số 11 làm bánh gì? [TÌM HIỂU NGAY]

Bột số 11 làm bánh gì? Bột mì số 11 là gì? Trong bài viết này, Docnexpress sẽ cùng bạn đi tìm hiểu chi tiết về loại bột này nhé!

Bột số 11 làm bánh gì?

Bột mì số 11 là gì?

Bột mì số 11 hay có tên gọi khác là bột làm bánh mì. Bột mì số 11 trong tiếng Anh gọi là bread flour. Loại bột mì đa dụng số 11 có hàm lượng gluten khá cao, đạt mức là từ 11,5% đến 13% trên tổng khối lượng bột.

Trong quá trình chế biến và ủ bột mì 11, lượng gluten có trong bột mì này sẽ cùng men nở hoạt động tạo nên độ kết dính vừa phải và có độ xốp mềm hoàn hảo để làm bánh mì. Chính cho nên, loại bột này thường được sử dụng phổ thông trong việc làm bánh mì. Ngoài bột mì số 11 ra thì bột mì đa dụng (all-purpose flour) cũng thường được dùng phối hợp để tạo ra bánh mì.

Bột số 11 làm bánh gì

Bột số 11 là gì

Bên cạnh đó, bột mì số 11 sở hữu độ dai tốt hơn những loại bột khác nên thường được dùng để làm các loại bánh mì thường thấy như bánh mì gối, bánh mì baguette, hoặc làm đế bánh pizza.

Bột mì số 11 có hàm lượng protein khá cao, nên bột số 11 khi tương tác với men nở sẽ tăng cường và tạo nên kết cấu dẻo dai, cứng cáp cho bánh mì, cũng như mang lại hương vị thơm ngon thiên nhiên tuyệt tự cho bánh mì. Trong đó, hàm lượng protein trong bột mì Bakers’ choice số 11 là trên khoảng 9,5 (tính trên 100g bột mì).

Bột mì số 11 làm bánh gì?

Ngoài làm bánh mì thì bột mì số 11 có khả năng dùng để làm tất cả các loại bánh có kết cấu dai và cứng. Bột mì số 11 thường được ứng dụng trong rất nhiều các loại bánh khác nhau như bánh donut, bánh tart, bánh pizza, bánh sandwich…

Bột số 11 làm bánh gì

Bột số 11 làm bánh gì

Như đã đề cập ở trên, với hàm lượng gluten to có trong thành phần bột mì số 11 sẽ giúp các loại bánh này có khả năng tích rộng rãi và nở xốp thơm ngon, từ đó mang lại kết cấu hoàn hảo cùng vẻ ngoài đẹp mắt ngon mồm cho những loại bánh kể trên.

Bột số 11 làm bánh gì

Bột số 11 làm bánh gì

Bột mì số 11 cũng có khả năng được dùng để làm nhiều loại bánh ngọt khác nhau như bánh cupcake, muffin, bánh su kem, bánh bông lan, bánh flan, bánh tart, cheesecake, mousse…

Tuy nhiên, những sản phẩm bánh ngọt này sẽ không đạt chuẩn hoàn hảo đúng theo nhu cầu về hương vị và chất lượng tốt nhất mà thay vào đó, loại bột mì số 8 sẽ thích hợp để làm các loại bánh này hơn.

Bột số 11 làm bánh gì

Bột số 11 làm bánh gì

Ngoài ra, bột mì số 11 cũng có thể được sử dụng để làm chất liệu chế biến các món chay thơm ngon.

Phân biệt bột mì số 8, số 11 và số 13

Cách để phân biệt các loại bột mì số 8, bột mì số 11 và bột mì số 13 chính là dựa vào hàm lượng protein và gluten có trong các loại bột mì này.

Bột số 11 làm bánh gì

Phân biệt bột mì số 8, số 11, số 13

Nhìn chung, những loại bột mì làm bánh có hàm lượng protein càng nhiều thì trong quá trình nhồi bánh sẽ giúp tạo ra nhiều gluten có thớ dẻo và cứng hơn. trái lại, với những loại bột mì chứa hàm lượng protein thấp hơn sẽ tạo ít sợi gluten yếu, từ đó khiến những chiếc bánh làm ra sẽ mềm mịn hơn.

Mỗi loại bột mì sẽ có hàm lượng protein khác nhau, từ đó gia đình sẽ tạo thành phẩm và chất lượng của các loại bánh cũng khác nhau. Để các loại bánh trở thành hoàn hảo, đúng tiêu chuẩn, đúng vị và tuyệt tự nhất thì điều cần thiết nhất là gia đình cần sử dụng các loại bột mì sao cho phù hợp với từng loại bánh.

Như vậy, bột số 11 làm bánh gì đã được Docnexpress giải đáp. Hy vọng với những thông tin của bài viết trên sẽ giúp cho bạn có thể dễ dàng làm ra những món bánh thơm ngon từ bột mì số 11.