Bảo quản phô mai sợi CHUẨN NHẤT, GIỮ ĐƯỢC LÂU

Bảo quản phô mai sợi sao cho chuẩn nhất và bảo quản được lâu? Phô mai sợi chắc hẳn không còn xa lạ đối với nhiều người bởi sự ứng dụng cao của nó vào trong đời sống. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách bảo quản sao cho chính xác nhất.

Dưới đây, Docnexpress sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản giữ được lâu nhất. Cùng đón xem nhé!

Bảo quản phô mai sợi

Theo truyền thống từ Châu Âu, phô mai sợi thường được sản xuất và sử dụng trong ngày. Do phô mai sợi có độ ẩm lớn nên thường chỉ được bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 7 ngày. Sau này, khi mong muốn thị trường càng ngày càng tăng thì sợi được làm khô bằng cách làm vắt khô nước và cắt nhỏ ra để bảo quản được lâu hơn, thường là từ 6 tuần trở lên.

Bảo quản phô mai sợi

Chúng ta sẽ có cách bảo quản phô mai khác nhau tùy thuộc vào thời kì mà chúng ta sử dụng phô mai. ví dụ, nếu lượng phô mai của bạn quá ít, bạn có thể sử dụng ngay từ 1 đến 2 ngày ở nhiệt độ phòng hoặc trong ngăn mát của tủ lạnh.

Còn nếu số lượng bạn mua khá nhiều thì hãy nhớ mua túi hút chân không thực phẩm rồi bỏ phô mai vào bên trong rồi đặt chúng vào ngăn mát của tủ lạnh. Đặc biệt, đừng bảo quản phô mai trong ngăn đông vì sẽ mất đi hương vị thơm ngon của phô mai đó.

Bảo quản phô mai sợi

Phô mai sợi tươi: phải bảo quản trong tủ lạnh hoặc ngâm trong nước muối và có khả năng sử dụng trong vòng 1 tuần.

Phô mai sợi khô: đã được hút chân không, được đóng gói bao bì kín thì có khả năng cho vào tủ lạnh ngăn mát và sử dụng được trong vòng 6 tuần.

Bảo quản phô mai sợi

Khi cần bọc lại phần phô mai đã dùng, hãy dùng giấy nến thay vì màng bọc thực phẩm. Căn cứ vào thuộc tính của phô mai, chúng cũng cần phải thở nên nếu bọc bằng màng thực phẩm sẽ làm tác động đến chất lượng bên trong của phô mai đấy! Giấy nến sẽ hạn chế được hiện trạng mất nước và hạn chế tối đa tình trạng nấm mốc.

Như vậy, Docnexpress đã hướng dẫn bạn cách bảo quản phô mai sợi sao cho chính xác nhất. Cùng tham khảo và thực hiện ngay để bảo quản được phô mai của mình nhé!