Bà bầu có ăn được thịt trâu không? [XEM NGAY]

Bà bầu có ăn được thịt trâu không? Thịt trâu với hàm lượng dinh dưỡng cao, đem lại những lợi ích cho sức khỏe con người. Chính vì vậy, nhiều bà bầu thắc mắc liệu có ăn được loại thịt này khi đang mang bầu không?

Dưới đây, Docnexpress sẽ giải đáp cho bạn về vấn đề này nhé! Cùng theo dõi nhé!

Bà bầu có ăn được thịt trâu không?

Thành phần dinh dưỡng của thịt trâu

Thịt trâu có hàm lượng dinh dưỡng tương đương và thậm chí là cao hơn thịt bò. Thịt trâu có thể chế biến thành những món xào, nướng, nấu canh… Rất ngon và bổ dưỡng.

Theo Đông y, thịt trâu có vị ngọt, tính mát và có nhiều Công dụng trong trị bệnh đau lưng, phù chân, nóng trong người, mồ hôi trộm. Trong thịt trâu chỉ có 1,6 – 5,6% mỡ so với thịt bò là 10 – 22%. Trong 85g thịt trâu có chứa:

– 160 calo

– 26g protein

– 5g tổng chất béo

– 2g chất béo bão hòa

– 49 mg cholesterol

Thịt trâu cũng có những khoáng vật như sắt, canxi, phốt pho, các vitamin như B1, B2, B6, B12, PP… Hàm lượng đạm trong thịt trâu cao gấp đôi so với thịt lợn, lượng sắt thấp hơn nhiều so với thịt bò. Vậy với những thành phần dinh dưỡng như vậy, bà bầu ăn thịt trâu được không?

Bà bầu có ăn được thịt trâu không

Thành phần dinh dưỡng của thịt trâu

Bà bầu có ăn được thịt trâu không?

Bà bầu có ăn được thịt trâu không? Thịt trâu giàu dinh dưỡng với hàm lượng calo, protein cao. Thế nhưng theo những bác sĩ, phụ nữ mang thai không nên ăn thịt trâu, kể cả thịt trâu gác bếp, đặc biệt là phụ nữ mang thai 3 tháng đầu.

Thịt trâu so với thịt bò giàu sắt hơn, bà bầu ăn nhiều thịt trâu có thể gây dư thừa lượng sắt, tác động cả mẹ và thai nhi. Bà bầu ăn thịt trâu dễ gây nóng trong, ảnh hưởng hệ tiêu hóa, dễ bị bệnh gout, làm tăng hiện tượng buồn nôn, ốm nghén…

Bà bầu có ăn được thịt trâu không

Bà bầu có ăn được thịt trâu không?

Theo những chuyên gia dinh dưỡng, thịt trâu có những thành phần dinh dưỡng không thích hợp cho phụ nữ mang thai. Bà bầu ăn nhiều thịt trâu quá giàu đạm, ít chất dinh dưỡng và vitamin, khoáng chất không đủ dưỡng chất cho giai đoạn mang thai. cho nên, với thắc mắc bà bầu ăn thịt trâu được không thì bà bầu không nên ăn.

Các chuyên gia dinh dưỡng đều cho rằng, những thành phần dinh dưỡng của thịt trâu không thật sự thích hợp với phụ nữ mang thai. Bà bầu ăn nhiều thịt trâu có thể gặp phải những tình trạng:

– Gây đầy bụng, khó tiêu, táo bón
Thịt trâu quá nhiều đạm nên bà bầu ăn dễ gây đầy bụng, lâu tiêu, táo bón. Bà bầu mới mang thai 3 tháng đầu hệ tiêu hóa còn yếu, chưa thích nghi, nên tránh ăn thịt quá giàu đạm như thịt trâu, thịt chó, ba ba…

– Tăng hiện trạng ốm nghén
Thịt trâu giàu đạm, khó tiêu, dễ gây hiện trạng khó tiêu, đầy bụng, ợ hơi, buồn nôn, làm tăng thêm cơn ốm nghén cho bà bầu mới mang thai.

– Tăng khả năng bị bệnh gout
Thịt trâu giàu đạm, bà bầu ăn nhiều và liên tục dễ gây bệnh gout.

Bà bầu có ăn được thịt trâu không

– Mỡ máu, tăng áp huyết
Với hàm lượng chất đạm quá cao, bà bầu ăn nhiều thịt trâu có khả năng bị mỡ máu. Cholesterol quá cao gây tác động đến huyết áp, tim mạch.

Ẳn thịt trâu có khả năng làm tăng hiện tượng những bệnh mỡ máu, sỏi thận, tăng áp huyết, u xơ tử cung, viêm khớp… bởi vậy bà bầu không nên ăn loại thịt này. Bà bầu có khả năng cập nhật thịt trâu bằng những loại thịt khác như thịt bò, thịt gà, thịt heo, cá…

Như vậy, Docnexpress đã giải đáp cho bạn về vấn đề bà bầu có ăn được thịt trâu không? Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những thông tin cho vấn đề đang thắc mắc này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!