Bà bầu ăn trứng vịt được không? [TÌM HIỂU NGAY]

Bà bầu ăn trứng vịt được không? Lợi ích của trứng vịt cho mẹ bầu là gì? Trứng vịt được biết đến phổ biến trong món ăn của các  gia đình bởi chất dinh dưỡng nó đem lại cho cơ thể con người. Tuy nhiên, với mẹ bầu, liệu ăn trứng vịt có tốt không? Nó sẽ cung cấp chất dinh dưỡng gì cho mẹ và bé?

Trong bài viết này, Docnexpress sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên để bạn có thể an tâm khi trong quá trình mang bầu!

Bà bầu ăn trứng vịt được không?

Bà bầu ăn trứng vịt được không? – Đây là một thắc mắc của rất nhiều mẹ bầu hỏi khi mang bầu. Tất nhiên nếu là trứng động vật thì loại nào cũng gần như tốt cho cơ thể người, đặc biệt là người đang mang thai. Trứng vịt là trứng của một loài chim thuộc họ Vịt trong bộ Ngỗng. Do đó các dưỡng chất chứa trong trứng vịt sẽ rất giống với trứng ngỗng. những mẹ bầu hoàn toàn có khả năng chọn lựa trứng vịt sử dụng thay cho trứng ngỗng.

Bà bầu ăn trứng vịt được không

Bà bầu ăn trứng vịt được không

Ngoài ra, bầu 3 tháng đầu ăn trứng vịt lộn được không? Thì câu trả lời là có. Tuy nhiên cũng cần lưu ý về tần suất ăn: chỉ nên ăn 2 quả trên một tuần và chia ra hai bữa khác nhau. Khi ăn mẹ bầu không nên ăn kèm với rau răm và các thực phẩm giàu vitamin A và gia vị nóng. Thời điểm hợp lý để ăn là buổi sáng.

 Lợi ích của trứng vịt cho mẹ bầu

Bà bầu ăn trứng vịt có rất nhiều điều tốt cho cơ thể mà mẹ không biết. các dưỡng chất có trong trứng vịt rất nhiều, bạn nên có một chế độ ăn trứng hợp lý. Nhằm tránh hiện tượng nạp quá nhiều chất vào cơ thể.

Dưỡng chất có trong trứng vịt

Trứng vịt cung cấp khoảng 130 calories và 9g protein chất lượng cao mà cơ thể có khả năng sử dụng để lớn mạnh sức đề kháng và duy trì làn da khỏe mạnh. Ngoài ra, trứng vịt cũng chứa những dưỡng chất như chất béo (9,6 g), sắt (2,7 g), selenium (25,5 mg), canxi, phốt pho, vitamin B12. Tuy nhiên, cũng như trứng ngỗng, lượng cholesterol trong trứng vịt khá cao (619 mg, gấp đôi lượng khuyến nghị hàng ngày).

Bà bầu ăn trứng vịt được không

Các dưỡng chất có trong trứng vịt tốt cho bà bầu

Trứng còn chứa nhiều lexithin, thành phần chẳng thể thiếu trong quá trình tăng cường đại não và hệ tâm thần của cả mẹ bầu lẫn thai nhi.

13 dưỡng chất vitamin và khoáng chất

Trong trứng vịt có chứa tới những 13 loại vitamin bao gồm: Vitamin dồi dào ( A, B, B6, E, K ). Và những khoáng chất quan trọng cho cơ thể như: Canxi, sắt, magie, photpho, kẽm, đồng, Mangan, selen. Giúp cơ thể mẹ bầu khi mang thai có thể cung cấp đủ dưỡng chất cần phải có cho cơ thể mẹ cũng như cơ thể thai nhi.

Bà bầu ăn trứng vịt được không

13 dưỡng chất vitamin và khoáng chất có trong trứng vịt tốt cho bà bầu

Tất cả các loại vitamin và khoáng vật có trong trứng vịt có thể giúp mẹ không cần uống những viên vitamin tổng hợp nhưng có thể đủ chất cho cơ thể. Nhưng mẹ nên biết cái gì quá nhiều cũng không đích thực tốt cho cơ thể mẹ.

Chất béo trong trứng vịt

Cụ thể trong 100g trứng có chứa đến 600mg cholesterol. Cạnh đó không phải ai cũng biết là trứng đem lại nguồn chất béo quý Lexithin giúp ngăn ngừa tích lũy và loại bỏ cholesterol ra ngoài cơ thể.

Bà bầu ăn trứng vịt được không

Chất béo trong trứng vịt tốt cho bà bầu

Nguồn chất béo không no có trong trứng vịt giúp rất cần phải có cho cơ thể. Vì đây là chất mà cơ thể người không thể tự tổng hợp được. Phải thông qua thực phẩm để nạp vào cơ thể.

Dưỡng chất choline tốt cho bà bầu

Trong một quả trứng có chứa đến 50% lượng choline giúp những tế bào trong cơ thể thực hành tốt quá trình trao đổi chất. công năng của não và thần kinh song song tải những chất dinh dưỡng khắp cơ thể.

Bà bầu ăn trứng vịt được không

Dưỡng chất choline có trong trứng vịt tốt cho bà bầu

Cạnh đó choline còn hỗ trợ tốt cho phụ nữ mang thai 3 tháng đầu phòng ngừa dị tật bẩm sinh; xúc tiến sự phát triển trí não cho trẻ sơ sinh.

Như đã nói ở trên trứng vịt thuộc họ trứng ngỗng nên các dưỡng chất của nó sẽ giống trứng ngỗng. Nhưng hương vị của trứng vịt dễ ăn hơn trứng ngỗng, cũng như nó sẽ không lớn như trứng ngỗng.

Dưỡng chất Omega-3

có khả năng gia đình không biết, trứng vịt có chứa dưỡng chất Omega-3 mà chất này thường có trong những loại đồ biển. Trứng vịt cung cấp lượng Omega 3 giúp tăng khả năng chống viêm; giảm nguy cơ mắc các bệnh mạn tính.

Bà bầu ăn trứng vịt được không

Dưỡng chất Omega-3 có trong trứng vịt tốt cho bà bầu

Omega-3 khi nạp vào cơ thể người đang mang thai còn giúp thai nhi trong bụng mẹ được phát triển toàn diện về trí não và hệ thống thần kinh.

Như vậy, bà bầu ăn trứng vịt được không? Lợi ích của trứng vịt cho mẹ bầu là gì? Trong bài viết trên đã được Docnexpress giải đáp cho bạn. Hy vọng với chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để cả mẹ và bé thật an toàn và khỏe mạnh!