Áo da lộn có giặt máy được không? [TÌM HIỂU NGAY]

Áo da lộn có giặt máy được không? Cách giặt áo da bằng máy giặt? Cách giặt áo da bằng bột giặt? Áo da lộn được biết đến là loại áo nhận được sự ưa chuộng của nhiều người bởi sự dễ mặc, dễ kết hợp của nó. 

Tuy nhiên, chưa hẳn ai cũng biết cách vệ sinh cho chiếc áo mang chất liệu này và băn khoăn liệu có giặt được bằng máy giặt không? Dưới đây, Docnexpress sẽ giải đáp cho bạn về thắc mắc này nhé!

Áo da lộn có giặt máy được không?

Câu trả lời cho thắc mắc này là có. Nhiều ý kiến cho rằng, do chất liệu của nó mà không thể giặt bằng máy thay vào đó là vệ sinh bằng cách khác. Tuy nhiên, trên thực tế nhiều người vẫn giặt bình thường áo da lộn bằng máy giặt. Nhưng khi giặt bằng máy, bạn cũng cần nên lưu ý một số điều.

Bạn cần phải quan tâm một số điều sau để đạt được hiệu quả tốt nhất:

  • Bạn hãy xem kỹ và lựa chọn những vết bẩn trên áo. Mỗi loại vết bẩn có thể tìm dung dịch và cách thức khác nhau để tẩy.
  • Một lưu ý nữa là bạn nên đọc chỉ dẫn về cách giặt sản phẩm trên nhãn áo. Nó sẽ giúp gia đình bạn tìm ra đơn giản cách giặt áo da lộn phù hợp nhất.

Áo da lộn có giặt máy được không

Áo da lộn có giặt máy được không

Cách giặt áo da bằng máy giặt?

Một số loại áo da lộn khá dày, việc sử dụng tay sẽ gây khó khăn cho gia đình. Lúc này, giặt bằng máy là sự chọn lựa hoàn hảo nhất. Tuy nhiên bạn cũng phải cẩn thận chú ý cách giặt áo da lộn để không làm rách.

Áo da lộn có giặt máy được không

cách giặt áo da bằng máy giặt

Các bước giặt áo da lộn bằng máy như sau

  • Bước 1: Bạn nên lộn trái mặt trong của áo da, có khả năng cho vào máy giặt cùng với xống áo sẫm màu khác như tất, quần đùi, áo phông,..
  • Bước 2: Khởi động máy giặt, để nước ở chế độ mực thấp hoặc làng nhàngđế ý tuyệt đối không để chế độ vắt cực khô. Trong quá trình máy giặt hoạt động, bạn đế ý quan sát xem có hiện tượng máy kêu to hay tay áo quấn vào nhau không để kịp thời xử lý.
  • Bước 3: Cũng giống như giặt bằng tay, gia đình đem đồ ra phơi ở chỗ râm mát, không có ánh nắng chiếu trực tiếp. Và sau khi khô, bạn có khả năng dùng sáp đánh bóng để cho áo sáng hơn.

Cách giặt áo da bằng bột giặt?

Tự “đánh bay” các vết bẩn cứng đầu ngay tại nhà không còn là điều khó khăn. bạn có khả năng dùng nước làm sạch để giặt áo da lộn bằng tay theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Pha dung dịch nước làm sạch với nước lã theo tỉ lệ 1:1.
  • Bước 2: bạn dùng khăn ẩm hoặc bàn chải lấy dung dịch và chà nhẹ những vết bẩn mặt ngoài của áo da.
  • Bước 3: Lộn trái áo da, ngâm với dung dịch khoảng 10 đến 15 phút.
  • Bước 4: Giặt sạch lớp lót bên trong của áo, sấy hoặc đem phơi khô vào chỗ râm mát.
  • Bước 5: Sau khi áo khô, gia đình hãy đánh khắp lên áo một ít xi dùng cho đồ da.

Áo da lộn có giặt máy được không

Cách giặt áo da bằng bột giặt

Ngoài ra, gia đình cũng có khả năng dùng dầu oliu thay cho nước tẩy rửa. Trong dầu oliu có chứa nhiều chất tạo độ bóng, chất giúp khử mùi hôi và ngăn chặn nấm mốc phát triển. Chiếc áo da lộn của bạn chẳng những được tẩy rửa mà còn trông như mới với dung dịch này.

Chú ý về chất tẩy và cách bảo quản áo da lộn

Bạn nên mua chất tẩy rửa dùng để vệ sinh áo da lộn ở các cửa hàng chuyên bán đồ vệ sinh dành cho đồ da. Bạn nên tránh dùng các hóa chất như Javen, Baking Soda hay Oxiclean… Vì chúng sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng áo của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng nên vô cùng lưu ý về cách bảo quản áo da lộn khi giặt xong. Thay vì bọc nilon cho áo da để cất giữ như các loại trang phục khác, bạn nên bọc giấy báo để hút bụi bẩn. Điều này đem đến kết quả cao hơn khi bảo quản.

Áo da lộn có giặt máy được không

Chú ý về chất tẩy và cách bảo quản áo da lộn

Như vậy, Docnexpress đã giải đáp cho bạn câu hỏi: Áo da lộn có giặt máy được không? Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có thể vệ sinh và bảo quản chiếc áo của mình một cách chính xác nhất nhé.