Ăn sữa chua hết hạn có sao không? [TÌM HIỂU NGAY]

Ăn sữa chua hết hạn có sao không? Dấu hiệu sữa chua hết hạn là gì? Sữa chua là thực phẩm không chỉ thơm ngon, dễ ăn mà công dụng của nó đem đến cho sức khỏe vô cùng to lớn. Nếu bạn đang thắc mắc về có thể ăn sữa chua đã hết hạn ghi trên bao bì không thì bài viết này có thể giải đáp cho bạn.

Ăn sữa chua hết hạn có sao không?

Theo những chuyên gia, sữa chua có thể ăn tới 2 tháng sau hạn dùng. Lý giải cho điều này là bởi sữa chua đã trải qua quá trình lên men lactic, một giải pháp bảo quản nhằm ổn định sữa tươi, giúp kéo dài hạn dùng.

Ăn sữa chua hết hạn có sao không

Ăn sữa chua hết hạn có sao không?

Nếu quá hạn, sữa chua trông vẫn sạch và có vẻ mới, vị ngon, bạn vẫn có khả năng tiếp đến ăn chúng. Trong trường hợp sữa chua đã triệu chứng những đốm mốc hoặc bảy sắc cầu vồng, bạn nên vứt đi đừng chần chừ.

Dấu hiệu sữa chua hết hạn

  • Sữa chua hết hạn dùng khi nó thay thế màu sắc, có nấm mốc dấu hiệu trong sữa chua.
  • Một nguyên tố khác để lựa chọn sữa chua đã hỏng là nó có mùi hôi, chua, mùi lạ, không giống với mùi đặc trưng của sữa chua.
  • Sữa chua tách thành 2 lớp riêng và khi bạn khuấy lên, sữa chua vẫn không có sự đồng nhất, nếm thử thấy vị chua thì sữa chua của bạn đã bị hỏng rồi nhé.
  • Trước khi ăn, bạn nên kiểm tra sữa chua dù nó còn trong hạn dùng hay hết hạn, nếu có các phát hiện đã hư hỏng, bạn nên quăng bỏ để tránh gây hại cho sức khỏe của mình và gia đình.

Ăn sữa chua hết hạn có sao không

Dấu hiệu sữa chua hết hạn

Cách bảo quản sữa chua lâu không hư

  • Cũng giống với cách bảo quản mọi sản phẩm được làm từ sữa khác, với sữa chua bạn cũng nênbảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
  •  Nếu muốn kéo dài tuổi thọ cho sữa chua, bạn hãy đông đá sữa chua, đặt nó vào ngăn đá của tủ lạnh. Nhưng cách này nên hạn chế áp dụng vì sữa chua để trong ngăn đá sẽ làm chết hết lượng lợi khuẩn trong sữa chua.

Ăn sữa chua hết hạn có sao không

Cách bảo quản sữa chua lâu không hư

Như vậy, Docnexpress đã giải đáp cho bạn về những thắc mắc từ sữa chua: Ăn sữa chua hết hạn có sao không? Dấu hiệu sữa chua hết hạn là gì? Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn bỏ túi thêm các thông tin về món ăn thơm ngon bổ dưỡng này!