Ăn phải hạt chống ẩm có sao không? [XEM NGAY]

Ăn phải hạt chống ẩm có sao không? Phải làm gì khi ăn phải hạt hút ẩm? Chúng ta thường bắt gặp những gói hút ẩm trong các gói bánh kẹo và kèm theo cảnh báo không ăn được. Tuy nhiên, nếu bạn lỡ ăn phải thì cần làm gì và có bị sao không?

Trong bài viết này, Docnexpress sẽ gợi ý cho bạn về vấn đề này nhé!

Ăn phải hạt chống ẩm có sao không?

Gói hút ẩm là gì?

Gói hút ẩm hay còn được biết đến với những tên gọi khác nhau như gói chống ẩm, chất chống ẩm, thuốc chống ẩm, hạt hút ẩm, bột hút ẩm hay bột chống ẩm.

Các gói hút ẩm sẽ được đóng dưới dạng túi được làm từ những chất liệu như giấy lụa, túi nilon hoặc cotton.

Ăn phải hạt chống ẩm có sao không

Gói hút ẩm là gì?

Gói hút ẩm được sử dụng trong việc bảo quản sản phẩm

Phần lớn hạt chống ẩm được sản xuất ở Thượng Hải và Thanh Đảo của Trung Quốc. Ở nước ta sẽ du nhập hút hút ẩm theo dạng bao 25kg và được đóng gói theo kích cỡ khác nhau bằng những loại giấy để bảo quản hàng hóa như: Đồ điện tử, thực phẩm, thuốc y tế, bánh trung thu, giày dép, áo quần và nhiều lĩnh vực khác.

Các thành phần trong gói hút ẩm

Hiện giờ, gói hút ẩm được chia thành nhiều loại có các thành phần khác nhau đều có chung. Mỗi loại hút ẩm sẽ được ứng dụng cho từng mong muốn khác nhau và có chung mục đích.

Thành phần chính trong các gói hút ẩm là SiO2 có dạng mặt cầu trong suốt gồm nhiều loại màu sắc và các kích tấc khác nhau. Công thức hóa học silicagel là iO2.nH2O (n<2). Thành phần này được sản xuất bởi natri othosilicat (Na2SiO4) hoặc Silic TetraClorua (SiCl4). Silica gel còn được gọi là gel axit silixic là một trong những loại hoá chất có nhiều trong đời sống. Thành phần tồn tại ở dạng hạt cứng, xốp và có vô số các khoảng không nhỏ lí tí trong hạt chứa nước để hút ẩm.

Ăn phải hạt chống ẩm có sao không?

Khi mua một đôi vật dụng hoặc những loại đồ ăn, thông thường sẽ luôn có một gói hút ẩm nhỏ bên trong. Khá nhiều người có lề thói tận dụng các gói hút ẩm này để đặt vào trong tủ quần áo, tủ giầy dép hay những tủ đồ điểm trang hoặc sản phẩm khác. Điều này, vô hình chung nếu không may gói hút ẩm bị rơi ra nhà mà trẻ nhỏ trong nhà ăn nhầm.

Ăn phải hạt chống ẩm có sao không? Phần nhiều thành phần chính trong những gói hút ẩm là gel silica hay silica gel. Đây là hợp chất hóa học đảm nhiệm chức năng cần thiết là hấp thu nước, hút ẩm, làm khô xung vòng vo và ngăn nước ngấm vào trong để bảo quản sản phẩm.

Ăn phải hạt chống ẩm có sao không

Ăn phải hạt chống ẩm có sao không

Theo trung tâm Poison Illinois, Hoa Kỳ thành phần silicagel trong gói hút ẩm có tính độc hại tối thiểu không và không gây độc hại. Tuy nhiên, với đặc tính hút ẩm mạnh silicagel sẽ thu nhận toàn bộ độ ẩm miện của bạn kể đến từ nướu, lưỡi và răng dẫn đến nhiều khó chịu. Vậy nên, dù bạn uống bao nhiêu nước cũng là rất muộn.

Hơn nữa, hạt chống ẩm được sử dụng để bảo quản những loại hàng hóa và thực phẩm. Vậy nên trả lời cho thắc mắc ăn phải hạt chống ẩm có sao không thì ít nhiều sẽ dẫn đến những ảnh hưởng cố định tới sức khỏe của con người.

Làm gì khi ăn phải hạt hút ẩm?

Theo khuyến cáo những chuyên gia, khi dùng gói hút ẩm rất nên để xa tầm tay của trẻ nhỏ. Bởi trẻ nhỏ rất dễ nhầm lẫn giữa kẹo và gói chống ẩm. Trong trường hợp trẻ bị ăn nhiều sẽ rất dễ dẫn đến hiện trạng bị xuất huyết dạ dày và nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe.

Một số thể hiện có khả năng kiểm tra được bằng mắt khi ăn phải hạt hút ẩm như cuống họng khô, bị hắt xì, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn…Nếu các hạt hút ẩm này bị bắn vào mắt còn dẫn đến hiện tượng bị khô mắt làm tổn hại trực tiếp niêm mạc.

Ăn phải hạt chống ẩm có sao không

Làm gì khi ăn phải hạt hút ẩm?

Trong trường hợp trẻ ăn nhầm hạt hút ẩm hay cho bé uống nhiều nước sôi để nguội để giảm bớt sự khó chịu. Khi hạt chống ẩm ngậm đủ nước sẽ không gây nguy hiểm tới tính mệnh. Sau đó, sẽ được đào thải ra ngoài qua hệ bài tiết tiêu hòa.

Trong trường hợp bị hạt chống ẩm bắn vào mặt, hãy nhỏ thật nhiều nước muối sinh lý vào mắt và chớp mắt liên tục để hạt chống ẩm rơi ra ngoài. Tuyệt đối không dụi mắt sẽ làm thương tổn niêm mạch.

Sau khi sơ cứu nhanh chóng, hãy đến gặp các các bác sĩ chuyên khoa để chữa trị an toàn.

Như vậy, Docnexpress đã giải đáp cho bạn về ăn phải hạt chống ẩm có sao không? Hy vọng với chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!