Ăn hột vịt lộn có xui không? [XEM NGAY]

Ăn hột vịt lộn có xui không? Ăn hột vịt lộn kỵ với cái gì? Hột vịt lộn hay còn gọi là trứng vịt lộn được biết đến là món ăn tốt cho sức khỏe của cả trẻ nhỏ và người lớn. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc liệu ăn loại thực phẩm này có đen không, xui không.

Dưới đây, Docnexpress sẽ giải đáp cho bạn về thắc mắc này. Cùng đón xem nhé!

Ăn hột vịt lộn có xui không?

Câu trả lời là không, bởi, hột vịt lộn trong quan niệm là thực phẩm may mắn, thường ăn để xả đen, xả hạn, xả xui.

Vì sao ăn trứng vịt lộn sẽ giúp xả xui?

Hột vịt lộn được cho là may mắn, thường ăn để xả xui. Tuy nhiên, hẳn nhiều người vẫn chưa hề biết tại vì sao lại có khái niệm tâm linh đặc biệt này?

Vì sao ăn trứng vịt lộn sẽ giúp xả xui?

Thực ra rất đơn giản ăn trứng vịt lộn giúp xả xui là định nghĩa linh tính xuất hành bởi người Việt cho rằng từ “lộn” trong “trứng vịt lộn” sẽ giúp đảo ngược lại từ điều xui thành may mắn.

Vịt lộn được biết là một trong những món ăn dân gian giúp xả xui đón Tết. Cũng chính vì lẽ này mà, có nhiều gia đình có thói quen ăn trứng vịt lộn trong ngày cuối năm để xả hết các xui rủi trong năm. Hoặc có khả năng ăn trứng để gặp nhiều may mắn trong năm mới.

Xem thêm: Ăn đậu bắp sống có tác dụng gì?

Cách ăn trứng vịt lộn xả xui

Không phải ăn bao nhiêu trứng cũng được, cách ăn hột vịt lộn xả xui là phải ăn số lẻ, không được ăn theo số chẵn, tức là gia đình chỉ có thể ăn 1 trứng hoặc là 3, 5, 7 hột!

Ăn hột vịt lộn có xui không

Cách ăn trứng vịt lộn xả xui

Thí dụ, khi gặp chuyện kém may mắn thì gia đình có khả năng ăn 1 quả trứng để đang xui xẻo sẽ trở thành may mắn. Nếu ăn 2 quả thì mọi chuyện cái xui lộn qua lộn lại sẽ không có gì cập nhật. Vỏ trứng sau khi ăn xong sẽ bị bóp nát hoặc để giẫm nát xuống đất để những chuyện xui xẻo sẽ từ đó mà bị bay đi sạch.

Ăn hột vịt lộn kỵ với cái gì?

  • Sữa
  • Đậu nành
  • Óc lợn
  • Thịt thỏ, thịt rùa, thịt ngỗng
  • Trà xanh
  • Tỏi
  • Quả Hồng, quả cam, nước cam

Ăn hột vịt lộn có xui không

Ăn hột vịt lộn kỵ với cái gì?

Như vậy, Docnexpress đã giải đáp cho bạn thắc mắc ăn hột vịt lộn có xui không? Ngoài ra là ăn hột vịt lộn kỵ với cái gì? Hy vọng với chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích và áp dụng vào trong cuộc sống của mình!