Ăn đường thốt nốt có béo không? [XEM NGAY]

Ăn đường thốt nốt có béo không? Từ loài cây thốt nốt tự nhiên người ta đem chế biến thành loại đường mang tên thốt nốt được sử dụng tại nhiều nước Đông Nam Á. Loại đường này đem đến sự thanh mát cho người dùng và được sử dụng nhiều trong các món đặc sản của nhiều địa phương.

Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc liệu rằng ăn loại đường này có béo không? Cùng theo dõi bài viết này để Docnexpress giải đáp chi tiết về thắc mắc này nhé!

Ăn đường thốt nốt có béo không?

Thành phần dinh dưỡng

Cụ thể, 100g đường thốt nốt có thể có chứa:

 • Đường Sucrose: 65-85g
 • Đường Fructose và Glucose: 10-15g
 • Protein 0.4g
 • Chất béo: 0.1g
 • Sắt: 11mg
 • Magie: 70-90mg
 • Kali: 1050 mg
 • Mangan: 0.2-05mg

Ăn đường thốt nốt có béo không

Thành phần dinh dưỡng

Xem thêm: Ăn dừa khô có béo không?

100g đường thốt nốt bao nhiêu calo?

Để biết đáp án chính xác cho câu hỏi ăn đường thốt nốt có tăng cân không thì cần nhận rõ hàm lượng calo trong đường thốt nốt. 100G đường thốt nốt chứa khoảng 383 calo, gấp 3 lần lượng calo trong 1 bát cơm trắng.

Ăn đường thốt nốt có béo không

100g đường thốt nốt bao nhiêu calo?

Nghe đến mức calo này, nhiều người sẽ chắc hẳn sẽ rất hoảng hốt nhưng trên thực tế, đường thốt nốt thường chỉ được dùng như một gia vị trong nấu ăn, làm bánh. Lượng đường mỗi người tiêu thụ thường xuyên làng nhàng chỉ ở khoảng 7-20g, tương đương với hàm lượng calo chỉ 77 calo – gần bằng lượng calo của 100g khoai lang.

Ăn đường thốt nốt có béo không?

Giả dụ đường tinh luyện (đường cát, đường kính trắng) được coi là thực phẩm chứa calo rỗng – tức chỉ là chứa năng lượng chứ không chứa bất kỳ chất dinh dưỡng nào khác thì đường thốt nốt lại khác. Quy trình chế biến đường thốt nốt vẫn đảm bảo giữ được nhiều chất dinh dưỡng có trong đó. Vậy với hàm lượng calo như thế thì đường thốt nốt có mập không?

Ăn đường thốt nốt có béo không

Ăn đường thốt nốt có béo không?

Trong đường thốt nốt còn có một lượng nhỏ vitamin nhóm B và những khoáng vậtkể đến canxi, kẽm, phosphor và đồng. có khả năng nói hàm lượng dinh dưỡng có trong đường thốt nốt khá cao, giúp cung cấp dưỡng chất để tăng cường sức đề kháng, phát triển trao đổi chất cho cơ thể. Việc sử dụng đường thốt nốt thay cho đường kính, đường phèn có khả năng phân phối cho những hoạt động năng lượng cho cơ thể, tạo nên sự chan hòa dinh dưỡng. Chính bởi thếnhững nhà khoa học khẳng định, nếu được sử dụng với liều lượng chuẩn cách thì ăn đường thốt nốt không gây tăng cân

Đường thốt nốt có tốt không?

Câu trả lời cho câu hỏi này là có. Như đã bao gồm ở trên, trong tuyến đường thốt nốt chứa to vitamin và khoáng vật có lợi cho cơ thể, giúp chan hòa dinh dưỡng. những nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng, dùng trục đường thốt nốt hợp lý còn đem đến hầu hết ích lợi cho sức khỏe như:

 • Bổ sung năng lượng và khoáng vật
 • Thanh lọc cơ thể, hỗ trợ dòng bỏ chất độc
 • Gia tăng khả năng miễn dịch
 • Tương trợ điều trị bệnh thiếu máu, chứng đau nửa đầu
 • Giúp xương chắc khỏe

Ăn đường thốt nốt có béo không

Đường thốt nốt có tốt không?

Như vậy, Docnexpress đã giải đáp cho bạn về ăn đường thốt nốt có béo không? 100g đường thốt nốt bao nhiêu calo? Đường thốt nốt có tốt không? Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng hiểu rõ về loại đường thanh mát này!