Ăn dừa khô có béo không? [XEM NGAY]

Ăn dừa khô có béo không? Dừa khô bao nhiêu calo? Nước dừa bao nhiêu calo? Cơm dừa bao nhiêu calo? Dừa chưa bao giờ là món ăn xa lạ đối với tất cả người dân Việt Nam, bởi độ thơm ngon, thanh mát của nó cũng như công dụng của nó đối với sức khỏe con người.

Nhiều người thắc mắc về lượng calo có trong dừa, ăn dừa khô có dẫn đến tình trạng thừa cân không. Dưới đây, Docnexpress sẽ giải đáp cho bạn về những thắc mắc liên quan đến dừa nhé!

Ăn dừa khô có béo không?

Dừa khô bao nhiêu calo?

Theo những nghiên cứu thì trong cùi dừa có rất nhiều calo và chất béo thực vật. Ước lượng trong 100g cùi dừa khô thường chứa tới khoảng 368 calo. Trong khi đó, cùi dừa non là 40 calo/ 100g và cùi dừa sấy khô là 700 calo/ 100g. Có thể thấy, lượng calo trong dừa khô khá cao, chỉ nên dùng một lượng vừa đủ để tránh tình trạng dư thừa calo.

Ăn dừa khô có béo không

Dừa khô bao nhiêu calo?

Xem thêm: Ăn chè đậu đỏ có tác dụng gì?

Ăn dừa khô có béo không?

Ăn dừa khô có béo không? Theo tiến sĩ Glenn D. Braunstein công tác tại trọng điểm y tế Mt. Sinai, cơm dừa tốt cho sức khỏe vì nó cung cấp một lượng lớn chất dinh dưỡng và năng lượng. Tuy nhiên, các bằng chứng cho tính chính xác của phát biểu này lại chưa được kiểm chứng.

Trong khi đó, trường Đại học y học Harvard (Mỹ) lại cho rằng, những loại dầu nhiệt đới từ trái dừa chỉ tốt khi dùng với một lượng chừng mực và tốt hơn so với chất béo chuyển hóa.

Vậy, ăn dừa khô có béo không? Cần chú ý dừa khô chứa nhiều chất béo và calo, mà bất cứ loại thực phẩm nào chứa nhiều calo điều gây tăng cân nếu bạn không chuyển di để đốt hết lượng calo đã nạp vào.

Ăn dừa khô có béo không

Ăn dừa khô có béo không?

Do vậybạn nên ăn dừa khô ở một mức độ vừa phải và cân nhắc kỹ nến như bạn đang trong giai đoạn giảm cân hoặc duy trì cân nặng.

Cách giảm cân hiệu quả với dừa sấy khô

Dù rằng dừa sấy khô chế biến sẵn chứa nhiều chất béo và có lượng calo cao, nhưng gia đình vẫn có khả năng tự làm dừa sấy ăn vặt để nhâm nhi, vừa an toàn, lại hạn chế được lượng đường và chất béo có hại cho sức khỏe.

Ăn dừa khô có béo không

Cách giảm cân hiệu quả với dừa sấy khô

Thành phẩm dừa sấy khô tự làm sẽ có màu vàng ngà, giòn và vẫn giữa được hương vị của cùi dừa. Vị ngọt nhẹ nhõm, chút bùi bùi, béo béo của cùi dừa sẽ khiến gia đình tê mê.

Theo chuyên trang y tế và sức khỏe, nếu bổ sung 100g dừa sấy khô không đường mọi lúc sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Nước dừa bao nhiêu calo?

Trong mỗi cốc (240ml) nước dừa chứa khoảng 44 calo cùng với nhiều chất dinh dưỡng khác như:

  • Carbs: 10.4gr
  • Chất đạm: 0.5gr
  • Vitamin C: 24mg
  • Các khoáng chất: 64mg natri, 404mg kali, 0.5mg mangan cùng với lượng nhỏ kẽm, phốt pho, magie, sắt và canxi.

Ăn dừa khô có béo không

Nước dừa bao nhiêu calo?

Ngoài ra, trong mỗi cốc nước dừa còn chứa khoảng 9.6gr đường. Thậm chí, với các sản phẩm nước dừa đóng hộp, người ta còn bổ sung thêm chất làm ngọt nhân tạo nên bạn cần kiểm tra thành phần dinh dưỡng trước khi chọn mua Thương hiệu sản phẩm này.

Cơm dừa bao nhiêu calo?

Với hàm lượng chất béo cao, cơm dừa cũng là loại thực phẩm rất cao calo, với 283 calo mỗi cốc. Vì vậy, với lượng chất béo và calo cao, cơm dừa có khả năng dẫn đến tăng cân nếu ăn mọi lúc.

Ăn dừa khô có béo không

Cơm dừa bao nhiêu calo?

Như vậy, Docnexpress đã giải đáp cho bạn về Ăn dừa khô có béo không? Dừa khô bao nhiêu calo? Nước dừa bao nhiêu calo? Cơm dừa bao nhiêu calo? Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về thực phẩm bổ dưỡng này nhé!