Ăn cơm dừa có tốt không? Lợi ích của cơm dừa?

Ăn cơm dừa có tốt không? Lợi ích của cơm dừa là gì? Cùi dừa hay còn gọi là cơm dừa là lớp thịt dừa màu trắng bên trong trái dừa, tiếp xúc trực tiếp với phần nước dừa tươi. Nhiều thắc mắc về vấn đề lợi ích của loài thực phẩm này.

Dưới đây, cùng tìm hiểu sâu với Docnexpress về thắc mắc này nhé!

Ăn cơm dừa có tốt không

Câu trả lời cho thắc mắc ăn cơm dừa có tốt không chính là có. Cùng đi tìm hiểu sâu, chi tiết về lý do của câu trả lời này qua các lợi ích của nó nhé!

ăn cơm dừa có tốt không

Ăn cơm dừa có tốt không

Lợi ích của cơm dừa

Bảo vệ tim mạch

Cơm dừa có chứa dầu dừa có khả năng làm tăng cholesterol có lợi HDL và giảm cholesterol có hại LDL. Điều này có khả năng giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Trong một nghiên cứu kéo dài 4 tuần, các nhà khoa học đã cho 91 người dùng hoặc 50ml dầu dừa nguyên chất, hoặc dầu ô liu thuần chất hoặc bơ nhạt thường xuyên.

Người trong nhóm dùng dầu dừa đã tăng đáng kể lượng cholesterol tốt HDL so với những người dùng bơ hoặc dầu ô liu.

ăn cơm dừa có tốt không

Bảo vệ tim mạch

Tương trợ giảm cân

Các nghiên cứu cho thấy chất béo triglyceride chuỗi trung bình trong cùi dừa có khả năng giúp bạn thấy no hơn và từ đó tránh được hiện trạng ăn quá nhiều. Hơn nữa, loại chất béo này còn giúp đốt cháy calo và chất béo, từ đó hỗ trợ gia đình giảm cân.

Một nghiên cứu kéo dài 90 ngày trên 8 người trưởng thành cho thấy việc bổ sung 100g cùi dừa tươi mọi lúc giúp giảm cân nhiều hơn so với cùng một lượng đậu phộng hoặc dầu đậu phộng.

Cải thiện hệ tiêu hóa

Cùi dừa có nhiều chất xơ nên có khả năng giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn. Loại thực phẩm này cũng chứa nhiều chất béo nên có khả năng giúp cơ thể gia đình tiếp thu những chất dinh dưỡng hòa tan trong chất béo như vitamin A, D, E và K tốt hơn.

ăn cơm dừa có tốt không

Cải thiện hệ tiêu hóa

Ngoài ra, chất béo triglyceride chuỗi nhàng nhàng trong cùi dừa có khả năng giúp tăng cường vi khuẩn đường ruột. Điều này có khả năng giúp bạn phòng chống viêm nhiễm và hội chứng chuyển hóa.

Cải thiện khả năng miễn nhiễm

Mangan và những chất chống oxy hóa trong cùi dừa có khả năng giúp bạn phát triển hệ thống miễn nhiễm và giảm viêm nhiễm. Mặt khác, các chất béo triglyceride chuỗi nhàng nhàng cũng có những đặc tính chống virus, kháng nấm và ức chế khối u. những đặc tính này có khả năng giúp bạn ngăn ngừa bệnh và bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Bảo vệ não bộ

Các chất béo triglyceride chuỗi nhàng nhàng trong dầu dừa có thể hỗ trợ các người bị suy giảm trí tưởng hoặc giảm công dụng não. Đây là các Công dụng rất tốt cho bệnh nhân Alzheimer.

ăn cơm dừa có tốt không

Bảo vệ não bộ

Như vậy, Docnexpress đã giải đáp cho bạn về ăn cơm dừa có tốt không? Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích!