Ăn chân gà có bị run tay không? [XEM NGAY]

Ăn chân gà có bị run tay không? Chân gà ngâm sả tắc, chân gà nướng, chân gà muối… đang là món ăn ưa thích của giới trẻ hiện tại. Chân gà không phải là món ăn có nhiều chất dinh dưỡng nhưng lại là lựa chọn thích hợp như một món nhậu hoặc để đổi món. Thế nhưng lời đồn ăn chân gà bị run tay khiến nhiều người thấy ái ngại.

Dưới đây, Docnexpress đã giải đáp cho bạn về vấn đề này nhé!

Ăn chân gà có bị run tay không

Nguyên nhân của lời đồn ăn chân gà bị run tay

Chúng ta thường nghe nói rằng ăn chân gà sẽ bị run tay nhưng lại lo lắng tại sao lại có câu nói như vậy. Vậy bạn cũng biết rằng chân là một trong những bộ phận hiếm của con gà, mà văn hoá của Việt Nam chính là “kính lão đắc thọ” vậy nên phải nhường phần “ngon” phần “hiếm” cho người lớn. Và để con nít không tranh giành, “lời nguyền” này đã ra đời.

ăn chân gà có bị run tay không

Nguyên nhân của lời đồn ăn chân gà bị run tay

Ăn chân gà có bị run tay không?

Theo như y học hiện đại, có nhiều nguyên nhân gây nên bệnh run tay như: Bệnh lý thần kinh, bệnh nội tiết, ngộ độc…Thế nhưng trong chân gà không hề có chất độc hay chất gây nghiện bởi vậy đó hoàn toàn là một quan niệm sai lầm.

Theo phó giáo sư, tiến  Nguyễn Duy hưng thịnh – Viện Công nghệ sinh vật học và Thực phẩm – Đại học Bách Khoa Hà Nội, ăn nhiều chân gà có khả năng làm tăng trưởng lượng mỡ máu đối với các người có lượng cholesterol trong máu cao. Tuy nhiên chân gà không có hại nếu như đảm bảo được vấn đề an toàn thực phẩm.

Thầy thuốc Cao Thị Thanh Hương – Trưởng phòng khám Đông y, Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp cũng khẳng định rằng quan niệm ăn chân gà làm run tay là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Run tay là bệnh lý có nguồn gốc từ hệ tâm thần không hề liên can tới món chân gà.

ăn chân gà có bị run tay không

Ăn chân gà có bị run tay không

Tuy nhiên, chúng ta vẫn nên thật cẩn thận khi ăn chân gà bởi vì trên thị trường có rất nhiều chân gà trôi nổi không rõ nguồn gốc và không hề đảm bảo được thắc mắc an toàn thực phẩm. Đừng để chỉ vì ngon mồm mà ảnh hưởng tới sức khỏe nhé.

Như vậy, Docnexpress đã giải đáp cho bạn về ăn chân gà có bị run tay không? Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích nhé!

Xem ngay: