Ăn cá trê có tốt không? [TÌM HIỂU NGAY]

Ăn cá trê có tốt không? Cá trê là một trong các cái cá nước ngọt nhiều. Đây là một dòng thực phẩm sở hữu nguồn dinh dưỡng cao, tuy nhiên rộng rãi người còn sử dụng món ăn này để khiến thuốc hỗ trợ chữa bệnh.

Ăn cá trê có tốt không?

Thành phần có trong cá trê

1 con cá trê tươi mang trọng lượng 100 gram sản xuất

Lượng calo: 105
Chất béo: hai,9 gram
Protein: 18 gram
Natri: 50 mg
Vitamin B12: 121% giá trị hàng ngày (DV)
Selen: 26% của DV
Photpho: 24% của DV
Thiamine: 15% của DV
Kali: 19% DV
Cholesterol: 24% DV
Axit béo omega-3: 237 mg
Axit béo omega-6: 337 mg
Ngoài việc ít calo và natri, cá trê chứa phổ thông protein, chất béo lành mạnh, vitamin và khoáng chất.

ăn cá trê có tốt không

Ăn cá trê có tốt không

Ăn cá trê có tốt không?

Ăn cá trê có tốt không – Protein nạc

Protein là 1 trong những nguồn năng lượng chính trong chế độ ăn uống. Nó cũng chịu bổn phận vun đắp và tu sửa mô và cơ, cũng như đóng vai trò xây dựng đa dạng hormone, enzyme và các phân tử khác.

Một con cá trê 100 gram cung cấp 39% nhu cầu protein hàng ngày. những nguồn protein giàu chất dinh dưỡng trong khoảng cá hẻn với thể hỗ trợ giảm thăng bằng cách thức nâng cao cảm giác no.

ăn cá trê có tốt không

Ăn cá trê có tốt không – Protein nạc

Giàu axit béo omega-3

Cá trê sản xuất rộng rãi axit béo omega-3 hơn những mẫu thực phẩm khác, chúng thậm chí với thể giúp điều trị các tình trạng tâm thần và thần kinh, bao gồm mất trí nhớ, rối loạn nâng cao động giảm chú ý (ADHD) và trầm cảm.

Cung cấp 1 nguồn vitamin B12

Ăn cá trê có tốt không? Một khẩu phần cá trê 100 gram cung ứng 121% vitamin B12 lượng bắt buộc hằng ngày, giúp cải thiện sức khỏe tâm thần, bảo kê chống lại bệnh tim, và dự phòng và điều trị bệnh thiếu máu.

ăn cá trê có tốt không

Cung cấp 1 nguồn vitamin B12

Dinh dưỡng trong cá trê đánh bắt thiên nhiên và nuôi

Cá trê nuôi thường được cho ăn chế độ ăn giàu protein; bao gồm: những chiếc ngũ cốc như đậu nành, ngô và lúa mì. Vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa, axit béo, và thậm chí cả men vi sinh thường xuyên được thêm vào thức ăn của chúng.

Còn cá trê trong ngẫu nhiên là loài cá ăn ở tầng đáy, chúng ăn các cái thực phẩm như tảo, thực vật thủy sinh, trứng cá và đôi khi là những loại cá khác.

ăn cá trê có tốt không

Dinh dưỡng trong cá trê đánh bắt thiên nhiên và nuôi

Trong 1 con cá hẻn nuôi trưởng thành sở hữu hàm lượng axit amin cao nhất, mức axit béo khác nhau. Còn đố sở hữu cá trê ngẫu nhiên đựng đa dạng axit linoleic nhưng ít axit eicosanoic hơn cá nuôi.

Cá trê đựng ít calo và đựng phổ quát protein nạc, chất béo lành mạnh, vitamin và khoáng chất. Nó đặc thù giàu chất béo omega-3 rẻ cho tim và vitamin B12. cá trê sở hữu thể là 1 sự bổ sung lành mạnh cho bất kỳ bữa ăn nào, dù rằng cừu rán thêm phổ quát calo và chất béo hơn nhiều so với các cách nấu bếp bằng nhiệt khô như nướng hoặc nướng.

Như vậy, Docnexpress đã giải đáp cho bạn về ăn cá trê có tốt không? hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích nhé!

Xem thêm: