Ăn bắp rang bơ có tốt không? [XEM NGAY]

Ăn bắp rang bơ có tốt không? Ăn bắp rang bơ có béo không? Bắp rang bơ là niềm yêu thích của rất nhiều người không chỉ riêng trẻ em. Tuy nhiên, nhiều người lo ngại loại thực phẩm này có hại cho sức khỏe. 

Dưới đây, Docnexpress sẽ giải đáp cho bạn thực hư ăn bắp rang bơ có ảnh hưởng gì đến sức khỏe con người nhé!

Ăn bắp rang bơ có tốt không?

Bắp rang bơ chứa trong nó rất nhiều chất xơ thô, giảm táo bón, kiểm soát đường huyết, mỡ máu, bao gồm các axit béo không bão hòa, giúp lợi hơn cho việc duy trì sức khỏe tim mạch và não. Nếu bổ sung một lượng vừa đủ, bắp rang bơ không hoàn toàn có hại cho cơ thể con người, chúng còn chứa protein giúp cơ thể phát triển cơ bắp cũng như sắt giúp ngăn ngừa thiếu máu.

Ăn bắp rang bơ có tốt không

Ăn bắp rang bơ có tốt không

Tuy nhiên, nếu ăn một lượng quá lớn và liên tục, nó sẽ khiến bạn gặp một số vấn đề đáng kể. Dưới đây, Docnexpress đưa ra câu trả lời cho Ăn bắp rang bơ có tốt không?

Nhiều dầu mỡ

Vì hạt bắp được rang nở to với bơ và dầu chiên nên bắp rang bơ chứa nhiều chất béo, kể đến cả các chất béo bão hòa không có lợi. Một phần bắp rang bơ loại nhỏ (34g) chứa 9g chất béo, trong đó 4g là chất béo bão hòa. Đây là 1/5 của lượng chất béo tối đa mà bạn có khả năng ăn trong một ngày. Như vậy là quá nhiều.

Ăn bắp rang bơ có tốt không

Nhiều dầu mỡ

Nhiều muối

Để tăng hương vị của bắp rang bơ, người ra dùng cả muối trộn với bơ. Một phần bắp rang bơ nhỏ cũng phân phối tới 13% của lượng muối tối đa nên ăn mỗi ngày. Trong khi muối còn có mặt trong hầu hết những món ăn mọi lúc và ai cũng dễ dàng ăn quá lượng muối nhu yếu.

Ăn bắp rang bơ có tốt không

Nhiều muối

Xem thêm: Bảo quản phô mai sợi

Dễ khiến ăn quá nhiều

Một khẩu phần bắp rang bơ chỉ là 34g, nhưng có ai lại tuân theo đúng khẩu phần định sẵn đó đâu. Chúng ta thường mua các hũ rất lớn, và vừa ăn vừa xem phim. bởi thế, nhiều người không ý thức được mình đã ăn nhiều hay ít. Một hũ bắp rang bơ cỡ lớn bán ở những rạp chiếu phim thường cung cấp tận 1800 calo, tức là gần bằng với lượng calo cần mỗi ngày.

Tăng cholesterol

Bắp rang bơ chứa chất béo bão hòa giống như trong dầu dừa và được thêm nước sốt bơ, có thể làm tăng nồng độ cholesterol trong máu. Nếu ăn bỏng ngô hàng ngàygia đình sẽ đứng trước nguy cơ cao bị tắc nghẽn động mạch, phát triển xơ vữa động mạch hay mắc một số bệnh tim mạch khác.

Ăn bắp rang bơ có tốt không

Tăng cholesterol

Ảnh hưởng đến sức khỏe con người

Trong năm 2009, trọng tâm Khoa học phi lợi nhuận vì ích lợi công cộng đã tiến hành một phân tách của bỏng ngô phân phối bởi nhiều chuỗi rạp chiếu phim to. Các kết quả phân tích trong phòng thử nghiệm chỉ ra rằng, một số phần ăn bỏng ngô kích tấc lớn phân phối đến 1.200 calo và 60g chất béo bão hòa.

Các phụ gia được thêm vào như bơ và đường tăng số lượng calo và cập nhật giá trị dinh dưỡng, đã ‘xóa sạch’ những ích lợi cho sức khỏe của thực phẩm này. Ẳn quá nhiều các loại bỏng ngô sẽ làm tăng cân không kiểm soát.

Ăn bắp rang bơ có tốt không

Ảnh hưởng đến sức khỏe con người

Hiệu ứng tức khắc

Ẳn quá nhiều bắp rang sẽ gây nên một cảm giác đầy hơi và khó chịu. Hơn nữa, món này chứa rất nhiều bơ, đường hoặc muối nên dễ gây khát nước và muối có khả năng làm tăng huyết áp. Đưa quá nhiều bỏng ngô vào mồm làm tăng nguy cơ gây nghẹt thở.

Ăn bắp rang bơ có béo không?

Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ khuyến cáo, nên chọn bỏng ngô làm bằng biện pháp khí nổ thay vì bỏng ngô đun trong nồi để giảm lượng calo tiếp thu. Bỏng ngô làm chín bằng khí có ít hơn 73 calo so với bỏng ngô chiên dầu. Tuy nhiên, cách làm bỏng ngô không thuộc quyền kiểm soát của mỗi cá nhân, đặc biệt là nếu mua tại rạp chiếu phim.

Ăn bắp rang bơ có tốt không

Ăn bắp rang bơ có béo không?

Như vậy, Docnexpress đã giải đáp cho bạn thắc mắc Ăn bắp rang bơ có tốt không? Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ về món ăn vặt này và điều chỉnh chế độ ăn sao cho hợp lý nhé!