1 muỗng canh bao nhiêu gam? [XEM CHI TIẾT]

1 muỗng canh bao nhiêu gam? Muỗng canh là gì? Cùng Docnexpress tìm hiểu về cách quy đổi các đơn vị trong nấu ăn để giúp bạn thành công trong từng món ăn của mình nhé!

1 muỗng canh bao nhiêu gam?

Muỗng canh là gì?

Thìa canh là một thìa lớn được sử dụng để phục vụ. Ở nhiều khoảng không nói tiếng Anh, thuật ngữ này hiện dùng để chỉ một chiếc thìa lớn dùng để phục vụ; tuy nhiên, ở một số khoảng khôngliệt kê một số diện tích ở Canada, đây là loại thìa rộng rãi nhất được dùng để ăn.

1 muỗng canh bao nhiêu gam

Muỗng canh là gì

Nói rộng hơn, thuật ngữ này cũng được sử dụng như một công ty đo lường thể tích thực phẩm. Trong trường hợp này, nó thường được viết tắt là tbsp. hoặc T., và đôi khi được gọi là thìa canh đầy (tablespoonful) để phân biệt với dụng cụ ăn.

Công ty đo lường làm mới theo khu vực: một thìa canh Hoa Kỳ xấp xỉ 14,8 mL (0,50 fl oz Mỹ), một thìa canh Vương quốc Anh và Canada chính xác là 15 mL (0,51 fl oz Mỹ), và một thìa canh Úc là 20 mL (0,68 fl oz Mỹ). Dung tích của đồ dùng ăn (trái ngược với phép đo) không được quyết định bởi pháp luật cũng như tập quán, và nó có thể hoặc không gần đúng đáng kể với đơn vị đo.

Xem thêm: 1 cup bột bằng bao nhiêu gam?

Hình ảnh muỗng canh

Muỗng canh mang nhiều kích thước khác nhau và dưới đây là kích thước được sử dụng phổ biến.

1 muỗng canh bao nhiêu gam

Hình ảnh muỗng canh

Từ trái sang phải là hình ảnh: Thìa phục vụ, thìa canh, thìa tráng miệng, thìa cà phê

1 muỗng canh bao nhiêu gam?

Thực tại, muỗng cà phê và muỗng canh mang khá nhiều kích thước khác nhau. Bởi thế người ta định danh cho chúng như sau: Muỗng cà phê – Teaspoon(tsp), muỗng canh – Tablespoon (tbsp), cốc – cup.

1 muỗng canh bao nhiêu gam

Quy đổi 1 muỗng canh ra gam

Theo cách tính thông thường thì cách đổi được tính như sau:

  • 1 muỗng cà phê = 5ml (tương đương 5gr)
  • 1/2 muỗng cà phê = 2,5ml (tương đương 2,5gr)
  • 1 muỗng canh = 3 muỗng cà phê = 15gam (tương đương 15ml)
  • 1/2 muỗng canh= 7,5ml (tương đương 7,5gr)
  • 1 cốc = 250ml

Như vậy, Docnexpress đã mách bạn cách quy đổi 1 muỗng canh bao nhiêu gam? Hy vọng với những kiến thức chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng nắm được cách quy đổi và áp dụng vào trong nấu ăn nhé!