Quy đổi chính xác 1 muỗng cafe bao nhiêu ml

1 muỗng cafe bao nhiêu ml? Trong thực tế, có nhiều khi ta cần quy đổi các đơn vị ra để nhằm đo lường chính xác nhất đem đến hiệu quả từ công việc, đời sống hàng ngày và cả nấu ăn cũng như vậy. Để tạo nên một thành phẩm tươi ngon thì thành phần, liều lượng trong từng món ăn cần đúng liều lượng. Là bà mẹ nội trợ chắc hẳn bạn không còn xa lạ về 1 muỗng cafe. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc 1 muỗng cafe bao nhiêu ml? Dưới đây, Docnexpress sẽ giải đáp cho bạn về sự chuyển đổi này!

1 muỗng cafe là gì?

Trong nhà bếp, muỗng và thìa được sử dụng làm công cụ ước lượng gia vị, nguyên liệu cho món ăn. Phổ biến nhất trong nhà bếp là muỗng cà phê và thìa cà phê khi chúng có kích cỡ tương đương, lượng đong đo của chúng tương tự nhau và dễ thấy trong mỗi nhà.

1 muỗng cafe bao nhiêu ml

Chính vì vậy để hiểu đúng ở đây phải xác định thìa cà phê và muỗng cà phê là những dụng cụ để quy định chính xác về các gia vị trong nấu ăn. Nhiều người ghép “cà phê” vào “muối, tiêu, đường…” nên việc này dẫn đến bị hiểu nhầm thành những loại gia vị lạ lẫm. Nhưng thực ra đó chỉ đơn giản đó là những thìa/ muỗng hay dùng để pha cà phê, được ứng dụng thành công cụ ước lượng cho gia vị khi nấu nướng mà thôi.

Quy đổi 1 muỗng cafe bao nhiêu ml

Ở ngoài thực tế, muỗng cà phê và muỗng canh có khá nhiều kích thước khác nhau. Vì vậy chúng được định danh như sau: Muỗng cà phê – Teaspoon(tsp), muỗng canh – Tablespoon(tbsp), cốc – cup.

Theo quy định về cách tính, quy đổi của một muỗng cafe như sau:

  • 1 muỗng cà phê = 5ml (tương đương 5gr)
  • 1/2 muỗng cà phê = 2,5ml (tương đương 2,5gr)
  • 1 muỗng canh = 3 muỗng cà phê = 15ml (tương đương 15gr)
  • 1/2 muỗng canh= 7,5ml (tương đương 7,5gr)
  • 1 cốc = 250ml

1 muỗng cafe bao nhiêu ml

Những lưu ý khi quy đổi

  • Những dạng nguyên liệu khác nhau sẽ có khối lượng khác nhau với cùng 1 thể tích. Ví dụ, cùng 1 thể tích nhưng các loại bột khác nhau sẽ cho ra khối lượng khác nhau.
  • Một số hệ thống quy đổi đơn vị được làm tròn đến một con số cụ thể nhất định, nên khi chuyển đổi sẽ có sự chênh lệch nhưng không đáng kể.
  • Đong 1 cup, 1 tbs, 1 Tsp có nghĩa là đầu bếp phải đặt dụng cụ đo trên bề mặt phẳng và đong bằng mặt.
  • Đầu bếp nên cân nhắc xem phải chọn đong cái nào trước và dùng dụng cụ nào trước để đảm bảo thuận tiện nhất, tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đảm bảo tính chính xác.

Như vậy, Docnexpress đã giúp bạn quy đổi 1 muỗng cafe bao nhiêu ml. Hy vọng rằng với hướng dẫn này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong nội trợ và giúp bạn có thể tạo ra các thành phẩm có hương vị tuyệt vời!